Diễn đàn văn hóa doanh nghiệp KCM năm 2022

Văn hóa doanh nghiệp KCM được Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty đặt những viên gạch đầu tiên từ năm 2011 và đến nay sau hơn 10 năm duy trì thực hiện với 4 giá trị cốt lõi "Chuyên nghiệp-Trách nhiệm-Sáng tạo-Kết nối" đã trở thành thương hiệu văn hóa đặc trưng của công ty.

leftcenterrightdel
Trong Ngày hội Văn hóa KCM 2022 đã ra mắt 11 Câu lạc bộ Văn-Thể-Mỹ nhằm nâng cao năng lực của NLĐ KCM.

Ngày 20-10 vừa qua, Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp năm 2022 với chủ đề "Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số". Trong bối cảnh chuyển đổi số đã và đang diễn ra trên toàn thế giới với tốc độ lan tỏa nhanh chóng và sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do đó, văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh mới cũng cần phải nghiêm túc nhìn lại và thực thi cho phù hợp với tình hình mới với công nghệ phát triển nhảy vọt, robot và trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người từ những công việc chân tay tới khả năng đánh giá tổng thể hay kỹ năng quản lý...

Diễn đàn VHDN với chủ đề "Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số" là không gian để trao đổi, tìm hiểu và chia sẻ về cách thích ứng VHDN trong thời đại 4.0 ngày nay, nhìn nhận về các tồn tại đang có, sự phù hợp hoặc chưa phù hợp để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm mục đích hoàn thiện hơn các giá trị văn hóa doanh nghiệp của KCM.

leftcenterrightdel
Tham luận về quá trình xây dựng và phát triển VHDN tại KCM.

KCM tổ chức diễn đàn Văn hóa đọc với chủ đề: “Tự học-Tự đọc-Tự do-Hạnh phúc”

Với định hướng "văn hóa là nền tảng, con người là trung tâm", trong năm 2022 Công ty Khí Cà Mau tiếp tục triển khai và phát triển mạnh mẽ “Văn hóa đọc”, thông qua rất nhiều hoạt động để hình thành và lan tỏa thói quen đọc sách đã dần đưa văn hóa đọc trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của đơn vị để phát triển, nuôi dưỡng tâm hồn và định hướng tư duy tích cực cho CBCNV.

leftcenterrightdel
Rất nhiều ý kiến tham gia đóng góp về VHDN.

Ban Văn hóa đọc KCM đươc thành lập từ năm 2020 với giá trị cốt lõi “Search Inside Yourself”. Trải qua 03 năm xây dựng và phát triển, đến nay Văn hóa đọc tại KCM đã nâng tầm tri thức và nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin cũng như cải thiện kỹ năng đọc cho CBCNV Công ty.

leftcenterrightdel
Diễn giả Trần Việt Quân đã có bài chia sẻ “Khai mở trí tuệ bằng Sách tinh hoa” tại Diễn đàn Văn hóa đọc của KCM.

Với chủ đề “Tự học-Tự đọc-Tự do-Hạnh Phúc”-Diễn đàn văn hóa đọc năm 2022 có sự tham gia của diễn giả Trần Việt Quân, Giám đốc điều hành công ty Bách khoa Computer, đồng thời là nhà sáng lập và cố vấn hệ thống trường Liên cấp Tuệ Đức, sáng lập viên CLB Dạy con nên người. Diễn giả đã có bài chia sẻ rất sâu sắc với chủ đề “Khai mở trí tuệ bằng Sách tinh hoa”, đọng lại nhiều triết lý, giá trị và bài học quý giá trong mỗi CBCNV tham gia diễn đàn.

leftcenterrightdel
Những giá trị văn hóa đã và đang góp phần gắn kết tập thể KCM.

Thông qua diễn đàn, Ban Văn hóa đọc KCM mong muốn mỗi CBCNV Công ty sẽ luôn chủ động duy trì thói quen đọc sách, không ngừng học hỏi, nâng cao và làm giàu vốn kiến thức của mình, để từ đó tìm thấy những ý nghĩa sâu sắc và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

HỒ CẦM