Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Lê Tiến Sơn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía BSR, có đồng chí Bùi Ngọc Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, đồng chí Khương Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT, đồng chí Phạm Minh Nghĩa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch CĐCS, Trưởng Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực cùng các đồng chí trong trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty, Ban Chấp hành các công đoàn trực thuộc tham dự.

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ BSR năm 2023, đồng chí Trương Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở BSR cho biết: Đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua lao động sản xuất, BSR đã hoàn thành và vượt tất cả các chỉ tiêu SXKD đề ra. Đời sống văn hóa tinh thần của Người lao động được nâng cao thông qua nhiều hoạt động lan tỏa văn hóa BSR cũng như các hoạt động Công đoàn được triển khai thiết thực, ý nghĩa, hướng về Người lao động trong năm 2023. Tình hình việc làm, thu nhập năm sau cao hơn năm trước; quan hệ lao động hài hòa giữa Chính quyền và Công đoàn tiếp tục được củng cố bền chặt và phát triển.

Năm 2023, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Công đoàn BSR đã có những cách làm đổi mới, sáng tạo, thiết thực, phù hợp với tình hình của đơn vị, tổ chức Đại hội VIII Công đoàn BSR nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đoàn kết-Đổi mới-Sáng tạo-Hiệu quả”.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Công đoàn cơ sở BSR Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc hội nghị.
leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở BSR Trương Thị Thu Hà báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024.

Về hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động, năm 2023, Công đoàn BSR đã kịp thời tổ chức nhiều hoạt động Công đoàn chăm lo, chia sẻ cùng người lao động.

Tại BSR, điều kiện, môi trường làm việc của NLĐ luôn được quan tâm. Các điều kiện việc làm, môi trường làm việc luôn được Công đoàn phát động hằng năm qua các phong trào thi đua “Không gian sáng tạo” góp phần tạo cảm giác thư thái, thoáng đãng, mát mẻ vào giờ nghỉ giữa ca làm việc, nâng cao hiệu quả công việc.

Về Thỏa ước lao động tập thể, qua thương thảo, Công đoàn BSR và Tổng giám đốc BSR-Người đại diện sử dụng lao động đã thống nhất Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung và điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Đặc biệt, tại Hội nghị NLĐ năm 2023, Công đoàn BSR đã thỏa thuận với Tổng giám đốc về việc bổ sung điều khoản xây dựng “Văn hóa doanh nghiệp” vào Thỏa ước lao động tập thể năm 2023 để áp dụng tại BSR.

Với mục tiêu gắn kết thành viên, xây dựng văn hóa bản sắc BSR, thông qua nhiều hoạt động phong phú như: Hội thao, hội thi, các đợt giáo dục truyền thống, Teambuilding, các cuộc thi theo hình thức truyền thống và trực tuyến (Chương trình Teambuilding và an sinh xã hội nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Giải chạy bộ Nghĩa tình BSR, Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2023, Cuộc thi “Tìm hiểu Petrovietnam”, Cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”, Cuộc thi viết “BSR trong tôi”, “Không gian sáng tạo”, “Ngày hội văn hóa BSR”, các hoạt động đón Tết cổ truyền, “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, chăm lo người lao động tại các khu tập thể, người lao động khó khăn, người lao động về hưu, các thế hệ măng non của NMLD Dung Quất được tổ chức thường xuyên và liên tục đổi mới cả về nội dung và hình thức...).

Các hoạt động Tháng Công nhân 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” diễn ra sôi nổi, đầy ý nghĩa. Tháng Công nhân 2023 đúng vào dịp BSR chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập, Công đoàn BSR đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động và tham gia cùng Chính quyền tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh Người lao động. Lễ tôn vinh Người lao động được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm và các hoạt động VHTT được tổ chức rầm rộ với Giải Quảng Ngãi Marathon-Cup BSR 2023 cũng như các hoạt động teambuilding gắn kết thành viên.

Về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024, Công đoàn BSR đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu cao nhất là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đoàn kết, chung lòng vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, linh hoạt ở công suất tối ưu; thực hiện thành công công tác Bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5; chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho người lao động, tham gia xây dựng Đảng, tham gia lớp đảng viên BDTT lần thứ 5…

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương ghi nhận và biểu dương Công đoàn cơ sở BSR luôn là điểm tựa vững chắc, động viên, chăm lo cho NLĐ để NLĐ yên tâm, có động lực mới hăng say trong lao động sản xuất giúp BSR đạt và vượt các chỉ tiêu năm qua,đặc biệt là các thành tích trong vận hành sản xuất như sản lượng đạt kỷ lục 7,35 triệu tấn sản phẩm, NMLD Dung Quất đạt kỷ lục về giờ công an toàn,trong lao động sáng tạo, BSR đứng đầu về số lượng sáng kiến tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Đồng chí Tổng giám đốc BSR cũng phân tích tình hình thế giới, trong nước và lĩnh vực lọc hóa dầu trong thời gian tới là vô cùng gian nan, thách thức. Vì vậy, Ban lãnh đạo BSR mong muốn và đề nghị Công đoàn BSR tiếp tục phát huy truyền thống Công đoàn BSR, xây dựng chương trình cụ thể cho từng giai đoạn trong năm, nhất là giai đoạn BSR thực hiện đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5.

Trong công tác tiêu thụ sản phẩm, BSR đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhắn gửi NLĐ BSR tiếp tục hiến kế và có những giải pháp mới cho lĩnh vực kinh doanh sản phẩm.

“Mong NLĐ luôn nuôi dưỡng niềm tin rạng ngời để tiếp tục gặt hái các thành công trong năm tới”-Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn ghi nhận những thành quả Công đoàn cơ sở BSR đạt được trong năm qua.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn đề nghị Công đoàn BSR tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm của Tổ chức Công đoàn gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Công đoàn BSR cần kiện toàn đội ngũ an toàn vệ sinh viên, phổ biến kiến thức về an toàn lao động cho NLĐ để phục vụ cho đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5. Đối với công tác sáng kiến sáng tạo, BSR tiếp tục phát huy hơn nữa và có nhiều sáng kiến hữu ích cho Nhà máy, cho Công ty để luôn là điểm sáng trong Phong trào Lao động sáng tạo toàn Tập đoàn.

Tại hội nghị, Công đoàn BSR khen thưởng 7 Công đoàn bộ phận có thành tích xuất sắc trong Phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. Công đoàn BSR cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong Phong trào Văn - Hóa; Phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” và Phong trào “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”.

ĐỨC CHÍNH-THÀNH LINH