Theo đó, đầu tiên phải kể đến là chỉ số ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) của MIC đạt vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Đây là năm thứ hai liên tiếp MIC giữ vững vị trí này (9 tháng đầu năm 2019 đạt 9,56%, năm 2018 là 11%). Thành tích đó cho thấy hiệu quả sử dụng vốn của MIC ở mức lý tưởng. 

leftcenterrightdel
Đại diện MIC nhận giải thưởng top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Một điểm nổi bật tiếp theo của MIC được đánh giá cao trong quá trình đánh giá lựa chọn doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm nay đó là lợi nhuận 9 tháng đầu năm của MIC đạt 144% so với cùng kỳ. Để có được kết quả này là nhờ quá trình quản trị chi phí quản lý hiệu quả với mô hình tinh gọn giúp cho tỷ lệ tăng trưởng chi phí quản lý ở mức 7%, tổng chi phí giảm 8% so với cùng kỳ trong khi đó doanh thu vẫn tăng trưởng tốt ở mức 20%. Đây là yếu tố giúp cho tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của MIC năm 2019 ở mức đáng ngưỡng mộ. Năm 2019, MIC là doanh nghiệp hiếm có trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ cân bằng trên mọi mặt hiệu quả hoạt động kinh doanh từ tăng trưởng doanh thu, kiểm soát tốt tỷ lệ bồi thường và quản trị tốt chi phí hoạt động, đồng thời hoạt động đầu tư mang lại hiệu quả cao.

MIC hiện đang đạt top 6 thị trường, với tốc độ phát triển như hiện tại chắc chắn MIC sẽ vươn xa hơn nữa lên vị trí top đầu trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: DƯƠNG TỬ