leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu.

Báo cáo cho thấy, sau thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018 đã tạo nền tảng rất quan trọng để tỉnh Bạc Liêu tiếp tục mời gọi thu hút các nguồn lực cho tỉnh. Với quan điểm phát triển bền vững, Bạc Liêu đã mạnh dạn mời gọi các dự án chất lượng, có giá trị gia tăng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sinh học, thân thiện môi trường và giải quyết nhiều lao động tại địa phương, đã giúp cho hình ảnh của Bạc Liêu nâng lên rất tốt, được bạn bè trong và ngoài nước biết đến, ủng hộ ngày càng nhiều hơn và cho đây là một "điểm sáng" để đầu tư, phát triển bền vững.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan khu trưng bày tôm của Tập đoàn Việt Úc.

 

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu. 

 Để đạt mục tiêu đề ra trong thu hút đầu tư, theo đồng chí Phạm Quang Thiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, với phương châm “việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp”, Bạc Liêu đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt, tỉnh đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính một cách thực chất trong thực hiện dự án đầu tư theo hướng rút ngắn thời gian, tinh gọn, minh bạch, công khai. Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thiết lập và công khai đường dây nóng hỏi - đáp về những thắc mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư...

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bạc Liêu sau 25 năm tái lập. Tỉnh Bạc Liêu đã rất chủ động, sáng tạo, có những bước đột phá. Đến nay, Bạc Liêu đã gây dựng thành công hình ảnh một trung tâm năng lượng tái tạo và trung tâm tôm của vùng, đang nỗ lực xây dựng “Thủ phủ Tôm” với chuỗi sản xuất và cung ứng tôm có sức cạnh tranh toàn cầu. Phó thủ tướng cho rằng đây là sự nỗ lực của Đảng, chính quyền, nhân dân Bạc Liêu và sự góp phần không nhỏ của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu. 

Phó thủ tướng hoàn toàn đồng tình với các nhà đầu tư rằng, Bạc Liêu không được chủ quan mà trái lại cần kiên định tư duy chiến lược và cách tiếp cận phát triển mới, nhưng với một tầm - thế cao hơn; đối mặt với thách thức, nhận diện rõ các cơ hội mới để xây dựng lòng tin và có những điều chỉnh chiến lược phù hợp.

"Qua hội nghị, nghe các tham luận của các nhà đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế, tôi có niềm tin rất vững chắc rằng Bạc Liêu nói riêng, bán đảo Cà Mau và các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung nhất định sẽ có những bước tiến mạnh và chắc chắn trong tương lai. Tôi cũng ấn tượng khi nghe các nhà đầu tư nói rất nhiều điều tốt đẹp về Việt Nam khi xem khó khăn, thành công của nhà đầu tư chính là khó khăn, thành công của chính quyền. Đây sẽ là động lực để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn để hướng đến phát triển bền vững", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tin, ảnh: THÚY AN