Theo đó, VPBank trở thành đối tác thu hộ học phí duy nhất của Flywire (Công ty cung cấp giải pháp thanh toán quốc tế cho các trường học và du học sinh) tại Việt Nam cho 2.000 trường đại học tại các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Australia, Nhật Bản...

leftcenterrightdel
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Hợp tác chiến lược này giúp các gia đình có con em đang theo học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến giải quyết phần lớn những khó khăn, vướng mắc hiện nay trong việc nộp học phí cho con. Khách hàng không cần ra trụ sở ngân hàng thực hiện thủ tục chuyển tiền quốc tế như trước đây mà chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập vào phần thanh toán hóa đơn tại trang web của trường đại học, thực hiện các bước thanh toán trực tuyến theo chỉ dẫn của trường đại học và Flywire. Điểm đặc biệt của tính năng này, đó là khách hàng có thể thanh toán trực tuyến bằng tiền Việt Nam đồng theo thông báo của Flywire vào thẳng tài khoản thu hộ học phí của VPBank theo chỉ dẫn. Flywire sẽ gửi thông báo nhận được tiền thanh toán qua email cho khách hàng và nhà trường sẽ nhận được học phí trong vòng 1-2 ngày.

Ngoài ra, khách hàng sẽ không bị thu phí chuyển tiền quốc tế, không phí quy đổi ngoại tệ và không phí dịch vụ. Khách hàng chỉ cần chuyển số tiền Việt Nam đồng bằng đúng với thông báo của Flywire từ đường link của trường đại học vào tài khoản thu hộ học phí của VPBank là đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán học phí cho con em mình. Việc thanh toán trực tuyến sẽ giúp giải quyết triệt để tâm lý e ngại các thủ tục giấy tờ tại quầy giao dịch và giúp các phụ huynh không phải tìm đến những kênh không chính thống để chuyển tiền mặt cho con em mình tự thanh toán tiền học khi ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, khi thanh toán học phí qua VPBank, phụ huynh không còn phải lo lắng là không kiểm soát được việc sử dụng tiền mặt của con em mình như trước. Hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ xin định cư nước sở tại của du học sinh sẽ nhận được điểm cộng trong quá trình xét duyệt nếu luồng tiền mà người đó nhận được trong quá trình du học được nhận định là minh bạch. Việc chuyển tiền du học cho con em mình thông qua ngân hàng lớn và uy tín như VPBank là một trong những biện pháp chứng minh sự minh bạch tốt nhất. Đại diện lãnh đạo VPBank chia sẻ: “Hợp tác với Flywire thể hiện sự năng động trong tư duy cũng như hành động của ngân hàng, khẳng định một lần nữa thế mạnh về công nghệ cũng như khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường của VPBank, tạo trải nghiệm dịch vụ thuận tiện nhất và tốt nhất cho khách hàng”.

Bài và ảnh: NGUYỄN ANH VIỆT