leftcenterrightdel
 Lãnh đạo, nhân viên EVNNPC trao tặng kinh phí ủng hộ Chương trình “Triệu bữa cơm-Hà Nội nghĩa tình”. Ảnh: KIM ĐOÀN 

Theo ông Lê Quang Thái, Phó tổng giám đốc EVNNPC, đơn vị luôn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, nhất là những hoạt động hỗ trợ, chia sẻ cùng chính quyền các địa phương trong phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19. Tới nay, thông qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPC đã đóng góp 50 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19; tặng 2.500 máy đo nồng độ oxy SpO2 cho các đơn vị trong ngành điện ở phía Nam; chỉ đạo các đơn vị ủng hộ những hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn 3,8 tỷ đồng. EVNNPC cũng thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ giá bán điện, hỗ trợ giảm tiền điện đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Mới đây, đồng hành với Thành đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội thực hiện Chương trình "Triệu bữa cơm-Hà Nội nghĩa tình”, EVNNPC tặng kinh phí 614 triệu đồng, tương đương gần 20.500 suất cơm kèm sữa hộp (30.000 đồng/suất) để trao tới tay người khó khăn, lao động tự do, công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân... bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Toàn bộ nguồn lực ủng hộ cho chương trình do cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên EVNNPC quyên góp, với mong muốn cùng san sẻ yêu thương, thắp sáng niềm tin cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNNPC cho biết, từ ngày 17 đến 27-9, đều đặn mỗi ngày, những chiến sĩ “áo cam” của ngành điện miền Bắc cùng các tình nguyện viên của Thủ đô, trực tiếp tham gia chế biến, đóng hộp 2.000 suất ăn tại các “bếp xanh thanh niên” để thực hiện những bữa ăn nghĩa tình đến những người khó khăn, giúp mang lại niềm vui, động lực cho người nhận.

Chung tay cùng cả nước chống dịch, những chiến sĩ "áo cam” sẵn sàng thực hiện đa nhiệm vụ, phục vụ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh của các bệnh viện, cơ sở y tế, cũng như bảo đảm điện cho đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Hiện tại, 27 công ty điện lực trực thuộc EVNNPC luôn kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch cao độ. Cùng với đó, triển khai đồng loạt các biện pháp cấp bách, như: Cách ly tập trung tại nơi làm việc đối với toàn bộ cán bộ, công nhân viên làm việc tại trung tâm điều khiển xa, lực lượng trực vận hành tại các điện lực trực thuộc, tổ thao tác lưu động thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV... Để động viên người lao động yên tâm công tác, EVNNPC đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm, tặng quà cán bộ, công nhân viên tại các đơn vị trực thuộc, góp phần bảo đảm thực hiện thành công nhiệm vụ kép-bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bài và ảnh: KHÁNH AN