QĐND - Dự án “Tăng cường trang thiết bị cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương” với tổng kinh phí gần 5 triệu USD bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã được triển khai thực hiện trong 18 tháng qua. Theo đó, dự án giúp trang bị cho bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của Việt Nam về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em với hơn 100 đầu trang thiết bị mới hiện đại. Các khoa được hưởng lợi gồm: Khoa sơ sinh, Khoa sản, Phòng phẫu thuật, cấp cứu và Khám bệnh. 

Ngày 15-8, tại Hà Nội, lễ bàn giao chính thức được tổ chức. Đây là mốc quan trọng đánh dấu sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản trong lĩnh vực y tế thời gian qua và giúp ngành sản phụ khoa Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Được biết, những trang thiết bị góp phần nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người bệnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế đã đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục ủng hộ Việt Nam về dự án phát triển bệnh viện tỉnh, vùng giai đoạn hai với 10 bệnh viện đã được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) khảo sát./.

Thu Phương