Đặc biệt, bưu cục cửa hàng của Viettel Post trên toàn hệ thống vẫn mở cửa phục vụ khách hàng trong tất cả các ngày nghỉ Tết.

Tết Nguyên đán năm nay kéo dài từ ngày 23-1 đến ngày 29-1. Trong những ngày nghỉ, tất cả các bưu cục cửa hàng của Viettel Post vẫn sẽ mở cửa phục vụ khách hàng từ 9 giờ đến 16 giờ hằng ngày. Thời gian phát bưu gửi sẽ được khởi động trở lại như ngày thường từ 24 giờ ngày 29-1.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp cận Tết nguyên đán đã được tổng công ty lên kế hoạch từ rất sớm và thông báo rộng rãi đến khách hàng. Theo đó, đối với các bưu gửi hỏa tốc, Viettel Post sẽ nhận hàng hết ngày 21-1 và sẽ giao hết cho khách hàng trước ngày 23-1; bưu gửi chuyển phát nhanh nhận trước ngày 20-1 giao về trung tâm tỉnh, thành phố sẽ được giao đến hết ngày 23-1, nhận sau ngày 20-1 giao về huyện, xã nhận tại bưu cục Viettel hoặc nhận tại địa chỉ giao sau nghỉ tết từ ngày 29-1 đến ngày 2-2. Đối với bưu gửi chuyển phát tiết kiệm, bưu gửi nhận trước ngày 17-1 giao về trung tâm tỉnh, thành phố sẽ giao đến hết ngày 23-1.

leftcenterrightdel
Viettel Post vẫn phục vụ khách hàng trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo thời gian toàn trình của bưu phẩm theo đúng cam kết với khách hàng, Viettel Post cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng lịch trình thời gian theo quy định, duy trì hoạt động vận hành khai thác, giữ vững mạng lưới kết nối, vận chuyển. Trường hợp sản lượng tăng, các chuyến thư hàng ngày không lưu thoát hết, các đơn vị phải chủ động tăng cường thêm lực lượng đối tác xã hội MyGo để đảm bảo chỉ tiêu thời gian cho bưu phẩm.

Với những phương án đảm bảo nêu trên, mặc dù lượng hàng hóa một tháng cận tết tăng khoảng 30% so với tháng trước đó, nhưng việc lưu thoát hàng tết của Viettel Post đã được các đơn vị thực hiện một cách triệt để. Tính đến nay, toàn hệ thống Viettel Post đã cơ bản lưu thoát hết lượng hàng tết theo đúng cam kết. Số  hàng hóa còn tồn đọng sẽ được giao hết trong ngày 28 tháng Chạp để đảm bảo hàng hóa đến tận tay khách hàng trước Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: VĂN PHONG