Theo Ban tổ chức, triển lãm dự kiến có hơn 200 gian hàng trưng bày đến từ 100 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều sản phẩm, giải pháp của các đối tác quốc tế sẽ được truyền trực tuyến.

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh - an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, nhà ở thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, hệ thống theo dõi cây xanh thông minh... Ngoài ra, triển lãm sẽ là dịp để khách tham quan tìm hiểu và tham khảo về khu vực trưng bày mô hình các thành phố thông minh tiêu biểu của Hàn Quốc; trải nghiệm nhà thông minh; khu trưng bày nghệ thuật chiếu sáng tự động. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Đặc biệt, tại Triển lãm Smart City Asia 2020, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn Bosch Việt Nam sẽ giới thiệu các giải pháp và dịch vụ an ninh tòa nhà, hiệu suất năng lượng và tự động hóa tòa nhà bao gồm các danh mục sản phẩm như: Hệ thống video giám sát, cảnh báo xâm nhập, hệ thống báo cháy và âm thanh sơ tán, quản lý ra vào và hệ thống âm thanh hội nghị, âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp...

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền để thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số. Chính vì vậy, tại Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số với các phần trình bày chuyên sâu như: Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh; xây dựng và phát triển các hạ tầng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; an toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh; công nghệ đột phá cho đô thị thông minh; sản xuất thông minh - công cụ của nâng cao năng suất trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0… của các lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ, khoa học, giáo dục. 

Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-9 tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: VIỆT NGA - VĂN PHONG