Triển lãm viễn thông thế giới là sự kiện viễn thông quốc tế thường niên do Liên minh Viễn thông thế giới tổ chức, đây là sự kiện có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin trên phạm vi toàn cầu. Ngoài thành phần tham dự là lãnh đạo cấp cao như bộ trưởng, người đứng đầu các cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, còn có sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn, hiệp hội chuyên ngành, giới truyền thông toàn cầu.

Năm 2019, Triển lãm viễn thông thế giới với chủ đề “Cùng nhau đổi mới để kết nối có giá trị” đã diễn ra tại thủ đô Budapest của Hungary từ ngày 9 đến 12-9-2019. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 5.000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Triển lãm viễn thông thế giới 2019.

Tại triển lãm này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu nêu rõ vai trò, sự chuyển đổi của viễn thông và công nghệ thông tin, truyền thông sẽ là hạ tầng mới trong thế giới số, các quốc gia cần chung tay để có nhiều đổi mới trong công nghệ, chính sách, chiến lược để tạo ra các giá trị mới, có ý nghĩa. Trên toàn cầu, một làn sóng mới về kết nối đang đến, đó là kết nối tất cả mọi người, kết nối vạn vật, kết nối mọi nơi và kết nối mọi lúc qua internet.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông. Ngay trong năm 2019, Việt Nam sẽ công bố Chiến lược chuyển đổi số quốc gia với phạm vi tác động rộng lớn từ Chính phủ đến doanh nghiệp và toàn thể xã hội. Theo đó, an toàn an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là yêu cầu cơ bản của công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Tin, ảnh: VIỆT NGA