Tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích tăng cường sự phối hợp trong công tác và trao đổi thông tin giữa Cục SHTT với các cơ quan báo chí; đồng thời để thông tin một cách đầy đủ, chính xác hoạt động của SHTT đối với công chúng.

Phát biểu tại tọa đàm, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí cho biết: Năm vừa qua là một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên các công việc chuyên môn của Cục SHTT vẫn cơ bản được hoàn thành.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tọa đàm.

Cụ thể, đơn, xác lập quyền mà Cục SHTT nhận được xấp xỉ năm 2019 nhưng số lượng đơn mà Cục xử lý được tăng 8,3%, văn bằng cấp ra tăng 15,6%. Đây được coi là một bước tiến rất lớn. Bên cạnh đó, năm vừa qua, chúng tôi đã ban hành chương trình hỗ trợ quyền SHTT và chương trình tạo lập cơ sở, tạo lập quyền xác lập quyền SHTT. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tích cực xây dựng luật sửa đổi và bổ sung quyền SHTT nhằm đáp ứng các yêu cầu đó là: Điều chỉnh lại những bất cập của việc thực hiện luật; thể chế hoá các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung và lĩnh vực SHTT nói riêng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ một số kết quả đạt được trong việc tuyên truyền về SHTT nói riêng, đồng thời các đại biểu cũng đề nghị Cục SHTT cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, tổ chức buổi tham quan thực tế cho các phóng viên, biên tập viên...

Tin, ảnh: TRẦN YẾN