Với vai trò là đối tác chiến lược về VT-CNTT, trong những năm qua, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư nguồn lực về công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực để sát cánh cùng chính quyền các cấp của Quảng Bình xây dựng một hạ tầng đủ mạnh để đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Điển hình là VNPT đã hoàn thành hơn 60km cáp quang băng rừng núi, đưa internet băng rộng và sóng di động 3G đến 2 xã vùng sâu, vùng xa cuối cùng gồm xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch thuộc huyện Bố Trạch, đánh dấu mốc hoàn thành mục tiêu thực hiện quang hóa 100% hạ tầng đường truyền đến các cơ quan đảng, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế các cấp và người dân trên toàn bộ địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cùng với đó, hệ thống "Một cửa điện tử" được xem là dấu mốc quan trọng được triển khai từ năm 2016 tại TP Đồng Hới, đến nay đã được triển khai đến 100% các huyện, thị xã, thành phố và 151/151 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh, kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia, sẵn sàng cho việc triển khai các dịch vụ công mức độ 3, 4…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn VNPT khai trương trung tâm điều hành thông minh.

UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao những kết quả mà thỏa thuận hợp tác với VNPT mang lại trong giai đoạn 2015-2020, đặc biệt là việc ứng dụng hiệu quả CNTT vào hoạt động quản lý nhà nước, tạo môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, phục vụ tốt hơn cho cải cách hành chính, nâng cao năng lực của bộ máy chính quyền

Những kết quả này đã thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn VNPT, đồng thời cũng cho thấy sự quyết tâm của lãnh đạo các cấp của Quảng Bình và sự nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong hợp tác xây dựng chính quyền điện tử. UBND tỉnh Quảng Bình tin tưởng lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác đồng hành với tỉnh trong giai đoạn tiếp theo 2020-2025. Theo Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật: “Những đóng góp của VNPT đã giúp Quảng Bình đẩy nhanh quá trình xây dựng chính quyền điện tử. Quảng Bình mong muốn, VNPT tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quảng Bình trong thời gian tới, đặc biệt trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới chuyển đổi số nền kinh tế”.

leftcenterrightdel
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Theo Chủ tịch Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long: “Trong quá trình đồng hành với nhiều địa phương để xây dựng Chính phủ điện tử, chúng tôi nhận ra rằng, các địa phương đi đầu thì đều có sự chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo tỉnh. Tại Quảng Bình, tập thể lãnh đạo tỉnh đều rất quyết tâm, đồng lòng trong việc thúc đẩy triển khai các ứng dụng số nhằm đưa tỉnh nhà trở thành một trong những địa phương đi đầu trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động điều hành”.

Với năng lực, kinh nghiệm của mình, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất, bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện các kế hoạch đã được thống nhất để đảm bảo việc hợp tác giữa hai bên hiệu quả, thiết thực, để đảm bảo cung cấp cho tỉnh Quảng Bình những giải pháp phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ và điều kiện đặc thù cũng như mức độ phát triển của địa phương.

Tin, ảnh: NGUYỄN QUỲNH