Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm IOC sẽ vận hành hơn 10 dịch vụ về giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giám sát dịch vụ hành chính công, văn bản điện tử, dịch vụ kết nối người dân - chính quyền, giám sát, điều hành lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, giám sát camera an ninh thông minh, camera an toàn giao thông và thông tin trên mạng xã hội. Việc IOC Kon Tum chính thức đưa vào vận hành là tiền đề quan trọng giúp tỉnh Kon Tum đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính phủ điện tử, đô thị thông minh của tỉnh trong thời gian tới.

Trong 4 năm qua, hai bên triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT- CNTT giai đoạn 2016 – 2020, Tập đoàn VNPT đã không chỉ tập trung đầu tư cả về công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực nhằm giúp tỉnh Kon Tum đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều mà còn hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý nhà nước, từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử tỉnh Kon Tum...

leftcenterrightdel

Màn hình hiển thị những chỉ số về kinh tế, xã hội bên trong Trung tâm IOC của tỉnh Kon Tum.

Những kết quả trên là minh chứng cho sự hiệu quả hợp tác giữa hai bên và cũng là cơ sở vững chắc, tin cậy để UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục lựa chọn VNPT làm đối tác đồng hành trong công cuộc đẩy mạnh chuyển đổi số tại tỉnh nhà trong giai đoạn 2020-2025.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về giai đoạn 2020 – 2025, bà Trần Thị Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết: “Trong thời gian qua, VNPT đã thể hiện là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN4.0 cũng như trong việc xây dựng chính quyền điện tử cho các tỉnh, thành phố. Tôi tin tưởng với năng lực của mình, ngay sau lễ ký kết, VNPT sẽ có những kế hoạch cụ thể để giúp tỉnh xây dựng thành công chính quyền điện tử cũng như hiện thực hóa các mục tiêu hai bên đã đề ra”.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo tỉnh Kon Tum và VNPT ký kết hợp tác mới.

Với vai trò tiên phong, dẫn dắt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, trong thời gian qua, VNPT đã đồng hành cùng Chính phủ và nhiều tỉnh, thành phố xây dựng thành công các Trung tâm điều hành thông minh. Đến nay, VNPT đã hợp tác triển khai, xây dựng Trung tâm điều hành thông minh cho 20 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trong đó nhiều địa phương đã khai trương như: Đà Lạt, Hà Nam, Cao Bằng, TP Hà Giang, Tây Ninh, Phú Thọ, Trà Vinh, Bình Phước…

Tin, ảnh: NGUYỄN QUỲNH