Theo đó, Công ty An ninh mạng Viettel đã có 10/10 sản phẩm, dịch vụ đăng ký dự thi đoạt giải, là đơn vị có nhiều giải thưởng nhất, chiếm 40% các sản phẩm đoạt giải. Chương trình năm nay có 25 sản phẩm, dịch vụ của 12 tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh. Các danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Nổi bật có thể kể đến Viettel Threat Intelligence là một trong hai sản phẩm đạt Danh hiệu sản phẩm ATTT mới xuất sắc năm 2019. Sản phẩm này cung cấp các thông tin, tri thức về ATTT được thu thập bởi nhiều nguồn khác nhau từ các mối đe dọa trên toàn thế giới. Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ nắm được những thông tin về nguy cơ mất ATTT cũng được các bên chia sẻ, phân tích và đưa ra phương án xử lý cụ thể.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan gian hàng của Viettel tại triển lãm.

Quá trình đánh giá, kiểm định các sản phẩm, dịch vụ ATTT có sự tham gia của các tổ chức như: Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Trung tâm VNCERT (Bộ TT&TT), Viện 10 (Bộ tư lệnh 86, Bộ Quốc Phòng), Đội Chuyên gia Chi hội VNISA phía Nam.

Từ kết quả bình chọn của chương trình, Bộ TT&TT sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

* 10 sản phẩm của Viettel đoạt giải của Công ty An ninh mạng bao gồm:

- 5 sản phẩm đạt Danh hiệu sản phẩm ATTT Chất lượng cao 2019: Viettel Web Application Firewall, Viettel Network Security Monitoring, Viettel Network Access Control, Viettel Security Information & Event Management, Viettel Web Security Gateway.

- 2 sản phẩm đạt Danh hiệu sản phẩm ATTT Mới xuất sắc 2019: Viettel Threat Intelligence, Viettel Endpoint Detection & Response.

- 3 dịch vụ đạt Danh hiệu dịch vụ ATTT tiêu biểu 2019: Dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng, Dịch vụ giám sát và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng và Cloudrity.

Đây là lần thứ tư Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) triển khai cùng chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và sự phối hợp của Cục ATTT (Bộ TTTT). Chương trình có 28 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia bình chọn.

Tin, ảnh: VĂN PHONG