Boeing đã thiết kế và phát triển đèn cực tím như một phần của chương trình Sáng kiến Tự tin Du lịch (Confident Travel Initiative) để hỗ trợ, nâng cao an toàn, sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn trong đại dịch Covid-19.

“Chiếc đèn cực tím này được thiết kế hiệu quả hơn các thiết bị tương tự. Nó nhanh chóng khử trùng các bề mặt trên máy bay và tăng cường cho các lớp bảo vệ khác cho hành khách và phi hành đoàn. Trong 6 tháng, Boeing đã đưa ý tưởng về một chiếc đèn trở thành mô hình có thể hoạt động và giờ đây Healthe sẽ dựa trên nguyên mẫu đó và đưa nó đến với cuộc sống”, ông Mike Delaney, Giám đốc điều hành chương trình "Sáng kiến Tự tin Du lịch" cho biết.

leftcenterrightdel
Đèn cực tím hỗ trợ, nâng cao an toàn, sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn.

Healthe sẽ sản xuất và phân phối đèn cực tím thương mại, hỗ trợ các hãng hàng không và có thể là nhiều bên khác trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Công nghệ này có thể có mặt tại các hãng hàng không vào cuối mùa thu. Đây là sự bổ sung cho các biện pháp khử trùng và bảo vệ hiện hành như màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) giúp chặn hơn 99,9% các hạt khí và ngăn không cho chúng quay trở lại khoang máy bay.

Là thiết bị độc lập trông giống một chiếc vali xách tay, phi hành đoàn có thể chiếu tia cực tím lên các bề mặt thường xuyên được tiếp xúc, khử trùng bất cứ nơi nào mà ánh sáng chạm tới. Đèn cực tím đặc biệt có hiệu quả trong các không gian chật chội và có thể khử trùng buồng lái trong chưa đầy 15 phút.

Boeing là công ty hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực máy bay thương mại, quân sự, hệ thống vũ trụ và an ninh, cũng như các dịch vụ toàn cầu. Là nhà xuất khẩu hàng đầu Hoa Kỳ, Boeing hỗ trợ các khách hàng thương mại và chính phủ tại hơn 150 quốc gia và hợp tác với một mạng lưới các nhà cung cấp có năng lực trên toàn cầu. Với bề dày lịch sử của một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, Boeing tiếp tục dẫn đầu về công nghệ và sáng tạo, phục vụ khách hàng một cách hiệu quả cũng như đầu tư vào nhân lực và sự phát triển trong tương lai.

THANH HẢI