QĐND Online – Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2014), Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền Thông) phối hợp với NXB Thông tin và Truyền thông tái bản cuốn sách ảnh song ngữ Việt-Anh “Đại tướng- Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”. Cuốn sách dày 230 trang, với 350 bức ảnh, là câu chuyện sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng.

Trong lần tái bản này, Cục Thông tin đối ngoại đã bổ sung thêm 40 bức ảnh quý, trong đó có bức ảnh Đại tướng trong cuộc gặp mặt với mẹ Suốt tại Đại hội Anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 1966; những bức ảnh cuối cùng của Đại tướng trên giường bệnh. Đặc biệt là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc xúc động, thể hiện tấm lòng yêu thương và ngưỡng mộ của nhân dân cả nước lúc vĩnh biệt Đại tướng.

Đại diện Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao cuốn sách ảnh cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Chinhphu.vn

Trong lời tựa cuốn sách, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Cuốn sách ảnh Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã phác họa khá đầy đủ và chân thực bức chân dung sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Đồng chí Võ Nguyên Giáp-một vị tướng tài ba, một nhà cách mạng nổi tiếng, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người con ưu tú của dân tộc, được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ…Cuốn sách có giá trị không chỉ đối với nhân dân ta mà đối với cả bạn bè quốc tế, không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau…”

Cuốn sách “Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” thể hiện tấm lòng thành kính của mỗi người dân Việt Nam đối với Người.

VIỆT CHUNG