Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo trong Ủy ban Bầu cử thành phố đã trực tiếp kiểm tra, nối máy điện thoại với ủy ban bầu cử các quận để đôn đốc, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh, đặc biệt là ở huyện ngoại thành của thành phố. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước... đã đến các điểm bầu cử rất sớm, vừa để tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân, vừa tranh thủ lắng nghe, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo của thành phố và Trung ương tham gia bầu cử tại khu vực bầu cử của mình.

  Cử tri Quân đoàn 4 tham gia bầu cử tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: LÊ CẦU
Tại Điểm bầu cử số 51 thuộc phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã cùng với hàng trăm cử tri tham gia các nghi thức khai mạc, thực hiện quyền bầu cử. Tại đây, đồng chí Đinh La Thăng đã ân cần thăm hỏi các cử tri, bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở TP Hồ Chí Minh, với tư cách là công dân của thành phố; đồng chí tin tưởng vào sự thành công của ngày hội bầu cử, chọn những người tài, xứng đáng vào các cơ quan dân cử, cũng là một cách chung tay xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng đáng sống, văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Tại Điểm bầu cử số 82, phường 15, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, trong phát biểu, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp kỳ này thực sự là ngày hội non sông. 

Cử tri Đặng Đình Hùng (phường 6, quận 8) chia sẻ: "Lần đầu tiên tham gia bầu cử tại TP Hồ Chí Minh, tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Điểm bầu cử được trang hoàng rất đẹp mắt khiến các cử tri chúng tôi càng có ý thức trách nhiệm cao đối với phiếu bầu của mình, đặc biệt là các cán bộ thuộc Ủy ban Bầu cử phường 6 đã hướng dẫn tôi rất chu đáo trong quá trình tham gia bỏ phiếu".

Hòa chung với hoạt động bầu cử sôi nổi, nghiêm túc của thành phố, các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp, tổ chức, tham gia bầu cử nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình. Tại trụ sở Văn phòng Thường trực Tổng cục Chính trị phía Nam (Điểm bầu cử số 73 của quận 1), từ sáng sớm, các cử tri là cán bộ, chiến sĩ, học viên các đơn vị đầu mối như: Đại diện Văn phòng Thường trực Tổng cục Chính trị phía Nam, Ban đại diện phía Nam Báo Quân đội nhân dân, Cơ sở 2 Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Tạp chí Quốc phòng toàn dân, Chi nhánh Nhà xuất bản QĐND tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Hacota… đã tập trung đầy đủ để tham gia các nghi thức khai mạc và bầu cử đúng quy định. Tại Hội trường Bộ Tham mưu Quân khu 7, lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc Điểm bỏ phiếu số 51, phường 9 (quận Phú Nhuận) diễn ra trang trọng. Thiếu tướng Võ Quyết Chiến, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, cho biết: “Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ, Đảng ủy Quân khu 7 đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân tổ chức tốt công tác bầu cử tại 54 điểm bỏ phiếu, đạt 100% số cử tri tham gia, bảo đảm đúng luật, an toàn, nghiêm túc".

Công tác bầu cử cũng được Ủy ban Bầu cử phường 3, quận Gò Vấp phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) triển khai điểm bầu cử ngay trong khuôn viên bệnh viện, tổ chức đưa thùng phiếu đến tận giường của bệnh nhân nặng không thể di chuyển được tại các khoa điều trị. Đại tá Trần Đức Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Đến 10 giờ 30 phút ngày 22-5, 100% cử tri là cán bộ, y sĩ, bác sĩ và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa đã hoàn thành việc bầu cử.

TRUNG KIÊN - DUY HIỂN - DUY MINH - LÊ CẦU - ĐỊNH QUỐC