Phải chăng tiêu chí về vẻ đẹp của phái mạnh đã thay đổi?

Đi-uây-nơ Giôn-xơn quá thừa cơ bắp. Chàng diễn viên phim hành động tài năng có xuất phát điểm từ siêu đô vật này cao tới 193cm, nặng trên dưới 110kg, với tỷ lệ mỡ trên cơ thể luôn dừng ở mức 3-4%. Vẻ bề ngoài của Giôn-xơn hoàn toàn giống một vận động viên thể hình hoặc một lực sĩ cử tạ. Vì thế, anh được gắn với biệt danh “The rock” (tạm dịch: Tảng đá) đã hàng chục năm qua. Khuôn mặt của Giôn-xơn cũng không có gì nổi trội, thậm chí chỉ ở mức bình thường.

Trong khi đó, chuẩn mực cái đẹp của đàn ông thời kỳ hiện đại đã không còn là những múi cơ cuồn cuộn. Đó là cái đẹp của sự săn chắc và cân đối.

Vậy vì sao Giôn-xơn nhận được danh hiệu mơ ước của hàng triệu đàn ông? Chính anh cũng lúng túng: “Đây là kiểu câu hỏi sẽ gây rắc rối cho tôi! Tôi nghĩ là không nên cố gắng quá sức để trở nên quyến rũ, chỉ cần tự tin khi đóng phim là được. Tôi nghĩ, tôi đã làm những người hâm mộ của mình hiểu rõ ranh giới giữa người đàn ông trên màn ảnh và ở ngoài đời”.

Thực chất, hàng triệu người hâm mộ của Tạp chí People không hề sai khi chọn Giôn-xơn. Ở “The rock” hội tụ đủ những tố chất quyến rũ của một người đàn ông: Sự thông minh, ngọt ngào, khiếu hài hước và trách nhiệm với gia đình.

leftcenterrightdel
Đi-uây-nơ Giôn-xơn của gia đình. Ảnh: HeartyHosting 

Đi-uây-nơ Giôn-xơn sinh ngày 2-5-1972, tại bang Ca-li-pho-ni-a (California), Mỹ. Anh là người đầu tiên trong lịch sử đô vật có cả cha (Rocky Johnson), ông ngoại (Peter Maivia) đều là những đô vật chuyên nghiệp. Các anh chị em họ của Giôn-xơn cũng thường xuyên thượng đài. Thậm chí, bà ngoại (Lia Maivia) của anh cũng là một trong số hiếm hoi những người chuyên tổ chức đấu vật cho nữ giới. Gia đình Mai-vi-a là một trong những gia đình thành công nhất trong lịch sử Giải Đấu vật giải trí thế giới (WWE). Sinh ra và lớn lên trong một đại gia đình đô vật, vì thế không có gì lạ khi Giôn-xơn sớm trở thành đô vật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi gặt hái thành công trên sàn đấu, Giôn-xơn đã “kịp” nhận được học bổng toàn phần của Trường Đại học Miami vì là một hậu vệ cừ khôi trong môn bóng bầu dục.

Năm 1995, Giôn-xơn quyết định dồn toàn tâm toàn ý vào nghiệp đấu vật thay vì chọn bóng bầu dục. Với tài năng thiên bẩm, anh đã giành được tới 17 chức vô địch WWE, trong đó có 10 chức vô địch đô vật hạng nặng thế giới. Giôn-xơn cũng là đô vật trẻ nhất giành được giải này. Lần đầu tiên đăng quang, anh mới 26 tuổi.

Đang ngự trị trên đỉnh cao của môn đấu vật, Giôn-xơn bất ngờ thể hiện mối quan tâm với điện ảnh. Đó là một bước ngoặt đã thay đổi cuộc đời anh.

Ngay ở bộ phim đầu tiên-“Star trek: Voyager” (tạm dịch: Du hành giữa những vì sao: Người du hành), sự thể hiện ấn tượng của Giôn-xơn cùng sự hưởng ứng nồng nhiệt của người hâm mộ khiến các nhà sản xuất phim chú ý tới. Tính đến nay, đỉnh cao sự nghiệp của Giôn-xơn có lẽ là xê-ri phim “The fast and the furious” (tạm dịch: Quá nhanh, quá nguy hiểm). Năm 2011, lần đầu tiên tham gia loạt phim “bom tấn” này-“Fast Five” (tạm dịch: Phần 5 của loạt phim “The fast and the furious”), Giôn-xơn đã góp phần quan trọng đem lại doanh thu tới 676 triệu USD cho bộ phim. Năm 2015, với vai nhân viên cứu hộ Ray trong bộ phim về thảm họa động đất lịch sử “San Andreas”, Giôn-xơn tiến thêm một bước dài, trở thành ngôi sao phòng vé. Bộ phim thu về 53,2 triệu USD doanh thu chỉ trong ba ngày cuối tuần, cao hơn nhiều so với cột mốc 40 triệu USD mà các chuyên gia dự đoán trước đó. “The rock” chính thức soán ngôi của “Người sắt” Rô-bớt Đao-ni Jr. (Robert Downey Jr.) để trở thành diễn viên được trả lương cao nhất thế giới. Tổng cộng, anh đã kiếm được 64,5 triệu USD.

Có hai động lực chính tạo nên sự thành công của Giôn-xơn. Động lực thứ nhất chính là hoàn cảnh gian khó thuở đầu khởi nghiệp. Động lực quan trọng thứ hai của “The rock” là gia đình, con cái. Đó cũng là nhân tố khiến anh đứng vững, không bị ảo tưởng trước thành công.

NGỌC MỸ