QĐND - Trung tá Lương Đình Hưng, Phó trưởng phòng Phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển luôn là cán bộ sâu sát trong chuyên môn, bám nắm đơn vị, địa bàn. Anh là một trong những người đi đầu của các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn ven biển, hải đảo. Chỉ tính riêng từ tháng 3-2014 đến nay, anh đã trực tiếp chỉ huy và phối hợp tham gia đấu tranh hàng chục chuyên án, vụ án liên quan đến ma túy. Trên các cương vị chức trách được giao, anh luôn tự giác rèn luyện tác phong làm việc nhanh nhẹn, sâu sát, tỉ mỉ, khiêm tốn, khoa học; xử lý công việc bình tĩnh, chính xác trong mọi tình huống...

Trung tá Lương Đình Hưng.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, Trung tá Lương Đình Hưng luôn hoàn thành tốt bằng cách nắm nhiệm vụ một cách toàn diện, giao nhiệm vụ cho cấp dưới một cách cụ thể, có kiểm tra, đôn đốc, giúp đỡ cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ; anh thường xuyên dân chủ bàn bạc với anh em, kịp thời giải quyết các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Sau mỗi chuyên án, vụ án, Trung tá Lương Đình Hưng đều tổ chức rút kinh nghiệm để bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên cả về bản lĩnh, lập trường, ý chí quyết tâm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trung tá Lương Đình Hưng thổ lộ: Từ năm 2009 trở lại đây, phòng được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng ba và hạng nhì; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; Bộ trưởng Bộ Công an tặng 3 bằng khen... Những việc làm và kết quả đạt được của bản thân và đơn vị thời gian qua là tiền đề để Trung tá Lương Đình Hưng phấn đấu, xứng đáng là “bông hoa biển” tiêu biểu trong lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Bài và ảnh: NGUYỄN NHƯ NGỌC