QĐND Online - Trong ngày lễ trọng đại kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, muôn triệu trái tim người dân Việt Nam cùng hướng về Thủ đô Hà Nội, sống lại không khi hào hùng 70 năm về trước.  Báo QĐND Online gửi tới độc giả những ý kiến, cảm xúc của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Nguyên...trong ngày Tết Độc lập của dân tộc:


 

Thiếu tướng Phan Khắc Hy, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó tư lệnh Bộ đội Trường Sơn:

Tính truyền thống và kế thừa


Cuộc mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia, đã tạo nên sự tương tác, cộng hưởng mạnh mẽ, làm tỏa lan tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc của các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Chăm chú theo dõi chương trình, tôi cảm nhận rõ tính truyền thống và sự kế thừa trong kịch bản tổng thể và từng nội dung chi tiết. Bên trong những màn diễu binh, diễu hành hoàng tráng, trang nghiêm, mạnh mẽ ấy là những giá trị văn hóa, đạo đức mang đậm bản sắc dân tộc qua hành trình lịch sử dựng nước, giữ nước. Người xem truyền hình nhận được sự tương tác mạnh mẽ, ngỡ như mỗi con người cũng đang được hòa mình trong bước hành tiến của đoàn quân. Trong bước chân oai phong, mạnh mẽ của lớp Bộ đội Cụ Hồ hôm nay, chúng tôi thấy được sự kế thừa, tiếp nối truyền thống anh hùng của thế hệ đi trước, nhất là lớp cán bộ tiền khởi nghĩa như chúng tôi. Hiện rõ trên mỗi nét mặt, mỗi bước chân được quay cận cảnh là niềm tin, niềm tự hào. Truyền thống của dân tộc chúng ta chính là lòng tri ân tiên tổ, tri ân công lao thế hệ đi trước, lấy đó làm điểm tựa để vững bước vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng đất nước hùng cường, bảo vệ vững chắc từng tấc đất giang sơn. 70 mùa thu qua, thế hệ chúng tôi phần lớn đã về với tổ tiên. Những người còn sống đến hôm nay, hằng ngày, hằng giờ chứng kiến sự đổi thay, phát triển của đất nước, nhất là sự trưởng thành, lớn mạnh của đội ngũ Bộ đội Cụ Hồ, luôn cảm thấy tin tưởng và tự hào. Niềm tin là yếu tố cốt lõi của mặt trận tư tưởng chính trị. Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự kế thừa, phát huy của lớp con, cháu, chắt… hôm nay và luôn mong muốn thế hệ hôm nay vững vàng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự tất thắng của con đường đi lên CNXH mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, dù rằng con đường ấy hôm nay đang đứng trước muôn vàn thử thách, cam go… (PHAN TÙNG SƠN ghi)


Nguyễn Thị Diễm.

Nguyễn Thị Diễm, cán bộ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh:

Xúc động và thiêng liêng


Tôi thật sự xúc động khi xem lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Ba Đình sáng nay. 70 năm quá đỗi tự hào! Khi bài Quốc ca vang lên, cùng với tiếng đại bác vang rền, lòng người thêm rạo rực tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, về các bậc cha ông đã hy sinh cho nền độc lập, hòa bình của nước nhà. Không khí thiêng liêng từ Hà Nội như lan tỏa đến hàng triệu trái tim người Việt Nam theo dõi buổi lễ qua các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là những người con phương Nam như tôi. Ấn tượng lớn nhất của tôi khi theo dõi từng khối của lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân lần lượt diễu duyệt qua lễ đài thể hiện sự hùng mạnh của LLVT, là lực lượng nòng cốt thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, hình ảnh các tầng lớp nhân dân ở Hà Nội đứng kín hai bên đường vẫy chào, tươi cười khi các khối diễu binh, diễu hành đi qua càng làm cho buổi lễ thêm hoành tráng, không khí ngày Quốc khánh thêm rộn ràng, ý nghĩa. Đó thật sự là ngày vui chung của cả dân tộc.

Buổi lễ mít tinh nói riêng và tinh thần những ngày kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nói chung đã thật sự khơi gợi trong tôi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và thôi thúc chính bản thân phải ra sức học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để sống xứng đáng, sống sao cho không hoài phí những tháng năm tuổi trẻ. Tôi nghĩ người trẻ hôm nay luôn có trái tim nhiệt huyết, cần tiến thân vào những việc khó, địa phương  vùng sâu vùng xa, đem tri thức, tính xung kích làm thay đổi những miền quê  nơi biên giới, vùng núi, hải đảo. Dù ở đâu, làm gì thì thế hệ trẻ chúng tôi cũng luôn hướng về Tổ quốc thân yêu, nguyện viết tiếp những trang sử vẻ vang của người đi trước, để những ngày mùa Thu lịch sử, cả nước lại hân hoan đón chào ngày Tết Độc lập. (HÙNG KHOA ghi)


Lê Thị Phương Anh.

Sinh viên Lê Thị Phương Anh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh:

Tự hào nòi giống Lạc Hồng


Mặc dù không có mặt ở Thủ đô Hà Nội trong buổi mít tinh trọng đại kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nhưng ở những sinh viên của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu vẫn hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử. Cùng nhiều bạn sinh viên khác, từ sáng sớm, chúng tôi đã tập trung theo dõi chương trình mít tinh qua kênh Truyền hình Việt Nam. Bắt đầu từ lúc ngọn lửa truyền thống cháy bùng lên giữa Quảng trường lịch sử, thể hiện sức mạnh, ý chí và khát vọng của cả dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài mấy nghìn năm dựng nước, trái tim thế hệ trẻ chúng tôi bỗng hừng hực niềm tin, sục sôi lòng tự hào nòi giống Lạc Hồng.

Trong bài diễn văn của Chủ tịch nước ôn lại chặng đường 70 năm kể từ Độc lập đầu tiên mùa Thu năm 1945, lòng yêu nước, tinh thần quật cường cách mạng của các thế hệ con dân đất Việt đã tạc vào lịch sử hình ảnh một nước Việt Nam bất diệt. Trong muôn ngàn sắc hoa xen lẫn màu đỏ của sắc cờ Tổ quốc, tuổi trẻ chúng tôi mãi khắc ghi công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến trọn đời cho dân, cho nước.

Thật vinh dự, tự hào, những đại biểu Thanh niên Việt Nam được diễu hành trong ngày hội lớn. Với trách nhiệm của những người chủ tương lai của đất nước, chúng tôi nguyện phấn đấu học tập, công tác thật tốt để đáp đền công ơn của các thế hệ cha anh, dựng xây đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lời Bác Hồ kính yêu hằng mong mỏi. (HOÀNG THÀNH ghi)Trần Ngọc Tiến.

Trần Ngọc Tiến, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh):

Vững tin vào tương lai của dân tộc 

Trong ngày đại lễ của dân tộc năm nay, tôi cùng gia đình ở nhà theo dõi lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tôi thực sự vui mừng, xúc động bởi chương trình diễn ra vô cùng hoành tráng, thể hiện sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đối với sự kiện trọng đại này.


Trong tiếng quân ca hùng tráng, những khối diễu binh, diễu hành bước đi mạnh mẽ, đẹp, thống nhất, thể hiện sức mạnh của dân tộc anh hùng, của quân đội anh hùng. Chính sự đoàn kết, đồng lòng ấy là nguồn động lực to lớn làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong suốt 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Được sống trong hòa bình, hạnh phúc hôm nay, chúng tôi luôn trân trọng, biết ơn sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống tô thắm thêm màu đỏ cho sắc cờ Việt Nam. Công lao của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và lớp lớp thế hệ ông cha mãi là niềm tự hào, là ngọn lửa soi đường cho chúng tôi bước tới.

Với sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, với khí thế của một dân tộc anh hùng, chúng tôi vững tin vào một tương lai rực sáng của nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ mãi trường tồn trong niềm tin tất thắng. (ĐÌNH THÀNH ghi)


Đồng bằng sông Cửu Long hân hoan hướng về Thủ đô

Ngay từ sáng sớm 2-9, từ đất mũi Cà Mau đến vùng biên giới Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, vùng đất Bến Tre lịch sử, nhân dân các dân tộc ở 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long hân hoan, vui mừng đón chào ngày Tết Độc lập. Nhiều đồng bào tập trung tại các điểm văn hóa, thể thao, chọn cho mình những điểm đông vui để cùng nhau xem truyền hình trực tiếp Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Hòa chung cùng dòng người, bác Nguyễn Văn Nguyên, cựu chiến binh ở thành phố Cà Mau phấn khởi cho biết: 70 năm trước, khi tôi chưa ra đời thì đất nước bước ra từ vòng nô lệ thực dân. Trải qua những năm đấu tranh gian khổ, nay nước nhà độc lập, thống nhất, dân có cơm ăn, áo mặc, trẻ em được học hành. Đây là niềm vui, niềm tự hào của đất nước Việt Nam anh hùng. Đất nước ta ngày nay ngày càng giàu mạnh, nhân dân đoàn kết một lòng quyết tâm xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai cùng các cường quốc năm châu, đúng như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

 

Đến từ mảnh đất huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, nơi có đội quân tóc dài làm nên cuộc Đồng Khởi vào năm 1960, chị Nguyễn Thị Lành tâm sự: Là thế hệ trẻ, sinh ra ngay sau khi nước nhà thống nhất, tuổi trẻ chúng tôi luôn đi đầu trong học tập, rèn luyện, cùng góp sức, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trước đây, chúng tôi phải học trong những ngôi trường tre lá rách nát, nay các em học sinh đã được học tập trong những ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Cuộc sống bà con nhân dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa đã được ổn định, kinh tế phát triển vượt bậc.  (NGUYỄN BÁ ghi)


Anh Nguyễn Thái Bình, phường Lê Bình, quận Ninh Kiều Thành phố Cần Thơ:

Phát huy tinh thần ngày Tết Độc lập bất diệt, cùng chung tay xây dựng Tổ quốc


Hôm nay được xem trực tiếp Lễ mít-tinh, duyệt binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Ba Đình, tôi cảm thấy như được sống trong hào khí Đông A của dân tộc trong ngày Tết Độc lập.

Cũng trên quảng trường này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố với thế giới “... Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập…”. Theo lời Người Cha già kính yêu của dân tộc, hàng triệu trái tim con dân Việt Nam như hòa chung một nhịp đập, sẵn sàng hiến dâng xương máu, tuổi thanh xuân cho đến ngày Chiến thắng 30-4 lịch sử, đất nước trọn vẹn niềm vui hòa bình, thống nhất. Những hào khí ấy như đang tuôn trào trong máu thịt tôi nói riêng và trong mỗi người dân Việt Nam nói chung khi được chứng kiến những giây phút thiêng liêng trong giai điệu hào hùng của bài quốc ca, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa bầu trời trong xanh và trong nhịp bước đoàn quân diễu hành. Đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam nhân ái, đoàn kết sắt son. Tôi thấy mình phải có tinh thần trách nhiệm chung tay vun đắp, giữ gìn và phát huy tinh thần của ngày Tết Độc lập bất diệt để cùng xây dựng Tổ quốc Việt Nam mãi tươi đẹp.


Anh Nguyễn Thông Xuân Trí, phường Hưng Lợi, thành phố Cần Thơ:

Trung hiếu vẹn toàn với Đảng, với Bác Hồ


Thành phố Cần Thơ như rực sáng hơn trong ngày Tết Độc Lập. Các ngõ hẻm nhỏ rực rỡ màu cờ Tổ quốc. Nhà nhà cắm cờ như muốn nói lời hứa trung hiếu vẹn toàn với Đảng, Bác Hồ. Những tuyến phố chính rực rỡ cờ hoa, sắc màu cùng các băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Chào mừng Tết Độc Lập, tại các công viên, nơi sinh hoạt công cộng, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đã được tổ chức, đưa người nghe đến với những giai điệu hào hùng của Tổ quốc qua những bài ca cách mạng và những điệu múa minh họa tái hiện quá khứ hùng tráng theo chiều dài lịch sử của đất nước; các hoạt động khác như: Triển lãm trưng bày ảnh, mít-tinh, tọa đàm nói chuyện về truyền thống… đã đem đến cho chúng tôi cảm giác vinh dự và tự hào được sinh ra và lớn lên ở thành phố Cần Thơ, một trong những miền quê anh hùng của Tổ quốc. Miền quê ấy trung dũng, kiên cường thắng bom, đạn trong chiến tranh, nay đang chuyển mình vươn lên những tầm cao mới để từng bước sánh vai với các tỉnh, thành phố trong khu vực và toàn quốc. (VIỆT HÀ ghi)


Đà Nẵng đón Tết Độc lập bên sông Hàn

Ngay từ sáng sớm 2-9, hàng vạn người dân và du khách đã đổ về trung tâm thành phố Đà Nẵng và hai bờ sông Hàn để hòa mình vào không khí lễ hội đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng 2015 - một trong những hoạt động văn hóa thể thao nổi bật chào mừng ngày Quốc khánh 2-9. Bà Trịnh Thị Sơn (trú tại phường Hòa Khánh nam, quận Liên Chiểu), cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ sáng ngày Quốc khánh, cả gia đình tôi đều ra trung tâm thành phố để đón mừng ngày Lễ Độc lập của dân tộc và xem hội đua thuyền truyền thống. Trưa nay, cả gia đình tôi sẽ tổ chức liên hoan gặp mặt cả gia đình để mừng Tết Độc lập.

Ông Nguyễn Xuân Lợi, một du khách đến từ Hà Tĩnh tâm sự: Sau 4 năm trở lại Đà Nẵng, tôi cảm thấy cảnh quan thành phố thay đổi một cách nhanh chóng, thật xứng đáng là “Thành phố Đáng sống”. Hôm nay được đón Tết Độc lập trong không khí sôi động của ngày hội đua thuyền trên sông Hàn quả là một dịp may mắn với tôi. (VĂN CHUNG)


Tây Nguyên vững vàng cùng cả nước


Cùng với cả nước, sáng 2-9, người dân Tây Nguyên tự hào hướng về Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Khắp các nẻo đường, từ đô thị đến buôn làng vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong ngày Tết Độc lập của dân tộc, đâu đâu cũng rợp bóng cờ đỏ sao vàng và biểu ngữ chào mừng. Các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn, tổ chức cho bộ đội xem trực tiếp chương trình Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trên sóng truyền hình quốc gia. Tròn 70 năm qua, kể từ ngày Tết Độc lập đầu tiên (2-9-1945), quân và dân các dân tộc Tây Nguyên luôn đoàn kết một lòng, vững bước dưới sự lãnh đạo của Đảng, lập nhiều thành tích, góp phần cùng quân và dân cả nước đánh thắng các cuộc xâm lược của thực dân, đế quốc, thu non sông về một mối; giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; đập tan mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động; chăm lo cuộc sống cho nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, trong khoảng thời gian hơn 10 năm trở lại đây, với những chính sách ưu đãi đặc thù của Đảng, Nhà nước dành cho Tây Nguyên, vùng đất này đã giữ vững ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm luôn đạt cao hơn mức bình quân chung cả nước. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015 này, Tây Nguyên đã đạt những kết quả đáng khích lệ: Tổng giá trị sản phẩm ước đạt 58.652 tỷ đồng, tăng 7,34% so cùng kỳ năm 2014; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 29.045 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt 6.617 tỷ đồng. Cuộc sống của hơn 5,5 triệu người, nhất là đồng bào vùng dân tộc thiểu số đã có nhiều khởi sắc.

Tự hào với những thành tựu đạt được sau 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, nhân dân các dân tộc Tây Nguyên nguyện đồng sức, đồng lòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Tây Nguyên phát triển nhanh, toàn diện, vững vàng cùng cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (BÌNH ĐỊNH)


Người dân Gia Lai đón Tết Độc Lập


Không khí ngày Tết Độc lập tại các tỉnh Tây Nguyên khá tưng bừng. Khắp các ngả đường, từ những thôn quê vùng sâu, vùng xa đến các phố thị đều rợp cờ đỏ sao vàng và lấp lánh ánh đèn về đêm, người người náo nức đón Tết Độc Lập trong tâm thế rộn ràng, vui tươi.

Trong đoàn người về tham quan danh lam, thắng cảnh ở thành phố Pleiku trong dịp Tết Độc Lập, già làng Khuyên Đông ở Đức Cơ (Gia Lai) vui mừng nói: “Quảng trường Đại Đoàn Kết đẹp quá! Tôi và bà con người dân tộc Giơ Rai, Ba Na vinh dự được chụp hình lưu niệm dưới Tượng đài Bác Hồ. Đặc biệt, sáng nay xem ti vi, bà con mình còn được xem chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm nữa. Chương trình thật hoành tráng, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, sức mạnh quân sự, kinh tế, xã hội… của đất nước. Bà con mình rất mừng và phấn khởi, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Bà con người Giơ Rai, Gia Lai đánh cồng chiêng mừng Tết Độc lập.

Tại Công viên Diên Hồng, sinh viên Cao đẳng sư phạm Gia Lai Lê Hằng Bình vui vẻ nói: “Thắng lợi của cách mạng Tháng Tám năm 1945 là tài sản tinh thần vô giá để thế hệ trẻ chúng em hôm nay mãi mãi trân trọng, gìn giữ và phát huy, cùng nhau phấn đấu xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Chúng em mới vào học nhiều nội dung, không đi chơi xa, mà tổ chức một chuyến "picnic độc lập" tại công viên, chơi trò chơi, đệm đàn và cùng nhau hát mừng chào đón Tết Độc lập…”. Nói rồi, nhóm của Bình hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”… (LÊ QUANG HỒI)Thêm tin tưởng vào con đường đổi mới...

 Âm vang của ngày Tết Độc lập đã lan tỏa tới mọi ngõ xóm, thôn bản tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh những hoạt động lớn do chính quyền các cấp tổ chức, người dân cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Tại gia đình CCB Bùi Xuân Phước ở thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, Nha Trang, từ nhiều tuần nay, Câu lạc bộ văn thể Hội cựu chiến binh xã Phước đồng và Phân ban liên lạc CCB bộ binh dù đặc công Sư đoàn 305 phía Nam say mê luyện tập văn hóa văn nghệ. Đúng vào ngày 2-9, tại nhà ông Phước, các CCB, và bà con trong thôn Phước Tân tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào mừng Quốc khánh. Ngoài ra, các CCB mời nhân chứng lịch sử về nói chuyện truyền thống, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu thương, quê hương đât nước và lòng tự hào dân tộc. Ông Phước cho biết: “Đây là hoạt động thường niên được các CCB tổ chức tại gia đình tôi. Có ý nghĩa ôn lại truyền thống, nhưng đồng thời là hoạt động thực tiễn để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ."

Ông Vũ Bá Cương, Trưởng Khoa Sân khấu điện ảnh và Múa, Trường  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang cho hay: “Chào mừng quốc khánh 2-9 năm nay, tôi trực tiếp tham gia biên đạo cho nhiều đoàn nghệ thuật như: Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh hòa, Trường Sĩ quan Không quân và nhiều vũ đoàn dân sự. Qua quá trình luyện tập và tham gia công diễn, tôi nhận thấy tinh thần của các nghệ sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ không chuyên, quần chúng nhân dân nhiệt tình, phấn khởi”. Trong vài năm trở lại đây, kinh tế, xã hội tỉnh Khánh Hòa phát triển vững mạnh, đời sống nhân dân được nâng lên. Tiềm lực quốc phòng được củng cố, quân và dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chính vì vậy, nhân dân càng thêm tin tưởng vào con đường đổi mới của đất nước do Đảng lãnh đạo. (VĂN TUẤN)