Trước đó, ngày 7-5, trên đường từ đơn vị vào Ủy ban Nhân dân xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), phát hiện một chiếc ví màu đen, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng (thẻ căn cước công dân, 3 thẻ ATM, giấy phép lái xe mô tô, ô tô hạng C, giấy chứng nhận nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy), cùng gần 5 triệu đồng và một khoản tiền ngoại tệ, Trung úy QNCN Nguyễn Thế Dương đã báo cáo và bàn giao chỉ huy đơn vị để tìm người bị mất.

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Nguyễn Thế Dương trả lại chiếc ví cho anh Hoàng Văn Nam trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chính trị Lữ đoàn PPK 234.

Ngay sau đó, Lữ đoàn PPK 234 đã liên hệ với công an địa phương và nhanh chóng tìm ra chủ nhân của chiếc ví. Sau khi nhận lại tài sản, anh Nam xúc động chia sẻ lại: “Tôi đi xe máy về thăm gia đình bố mẹ vợ, không biết đánh rơi chiếc ví lúc nào, tôi có quay lại tìm nhưng không thấy. Tôi rất lo lắng, vì trong ví có các loại giấy tờ tùy thân và một số tiền để giải quyết công việc. Nhận lại chiếc ví, tôi muốn gửi lại một số tiền, có ý định cảm ơn, nhưng đồng chí Dương nhất quyết không nhận. Tôi rất cảm động trước hành động ý nghĩa, đúng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ của đồng chí Dương”.

Được biết, gia đình Trung úy QNCN Nguyễn Thế Dương có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm, con còn nhỏ, song quá trình công tác anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ huy Lữ đoàn PPK 234 đã biểu dương kịp thời, đồng thời nêu gương đồng chí Nguyễn Thế Dương để cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị học tập.

Tin, ảnh: VĂN ĐIỆP – DUY HIỂN