leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Kho 708 và lãnh đạo xã Yên Ninh cắt băng khánh thành Nhà bia di tích lịch sử nơi thành lập Kho Quân dược liên khu Việt Bắc. 

Tại lễ dâng hương, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Cục Quân y nói chung và Kho 708 nói riêng. Trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, cán bộ, chiến sĩ ngành Quân y, trực tiếp là Kho 708 đã được nhân dân xã Yên Ninh đùm bọc, tạo mọi điều kiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó. Những tình cảm, công lao và sự hy sinh của đồng bào là vô cùng to lớn, mãi mãi được các thế hệ cán bộ nhân viên Kho 708 khắc ghi.

Trải qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, lớp lớp thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Kho 708 đã không ngại hy sinh gian khổ, phấn đấu vươn lên lập nhiều chiến công xuất sắc, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Với những công lao đóng góp trong suốt chặng đường qua, Kho 708 đã được Đảng, Nhà Nước, Quân đội tặng nhiều phần thưởng cao quý.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Y sĩ, bác sĩ Viện Y học Phóng xạ và U bướu Quân đội thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Ninh, huyện Phú Lương.
leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Kho 708 trao quà, vật tư y tế tặng Trạm y tế xã Yên Ninh, huyện Phú Lương.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống, đoàn công tác đã khám bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; tặng quà vật tư y tế cho Trạm y tế xã; tặng quà cho các gia đình chính sách của xã Yên Ninh; khánh thành Nhà bia di tích lịch sử Kho Quân dược Liên Khu Việt Bắc (tiền thân Kho 708 ngày nay). Qua đó, khẳng định tình cảm gắn bó máu thịt của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Kho 708 với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Kho 708, Cục Quân y nói riêng và ngành Quân y trong thời gian qua.

Tin, ảnh: THU THẢO