Tham dự đại hội có gần 200 đại biểu đại diện cho hơn 30.000 hội viên nữ chiến sĩ Trường Sơn trong cả nước.

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ tại đại hội.

Để đáp ứng nhu cầu giao lưu, gặp gỡ đồng đội, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, từ thập niên 1980, nữ chiến sĩ Trường Sơn đã tham gia sinh hoạt và hoạt động trong các ban liên lạc truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ở các địa phương. Năm 2009, Ban liên lạc (BLL) toàn quốc Bộ đội Trường Sơn đã quyết định thành lập BLL Nữ chiến sĩ toàn quốc. Nhằm nâng cao vị thế và tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động, Thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã ban hành quyết định thành lập Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh (CSTS) tháng 9-2016.

leftcenterrightdel
Đại biểu Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh trao đổi bên lề đại hội.

Là tổ chức thành viên của Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (TSVN), Hội Nữ CSTS đã phát huy vai trò chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Hội TSVN chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Nữ CSTS các địa phương, đơn vị truyền thống tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động truyền thống, tình nghĩa. Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, tri ân, nghĩa tình, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của hội viên.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hội Nữ CSTS là yêu cầu thiết thực để phát huy vai trò của chị em trong việc phát huy truyền thống và tình nghĩa. Hội đã thực sự là “ngôi nhà chung” của nữ chiến sĩ Trường Sơn bất kể tuổi tác, vị trí địa lý xa hay gần… Trong chiến tranh, các đồng chí đồng tâm hiệp lực chiến đấu, công tác, lúc thời bình chăm sóc, giúp đỡ nhau lúc ốm đau, bệnh tật, khi đời sống khó khăn. Đây là tiêu chí, là tình nghĩa thủy chung son sắt của nữ CSTS”.

Tin, ảnh: PHẠM THU THỦY