Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp. Là đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nơi tâm dịch của cả nước nên bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh và các đồng nghiệp không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị cho bệnh nhân trong khoa mà còn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. Là khoa chủ công trong phòng, chống dịch Covid-19 nên thời gian làm việc của bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh thường bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh tâm sự: “Tôi và các đồng nghiệp xác định là thầy thuốc quân y thì phải luôn xông pha đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Vì vậy, công việc dù có nguy hiểm đến đâu, chúng tôi cũng sẽ cố gắng khắc phục để cùng góp sức ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân”.

leftcenterrightdel
 Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

 

Là chủ nhiệm khoa, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh luôn trăn trở tìm cách nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân. Trong quá trình công tác, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và y đức cho cán bộ, nhân viên. Anh cho biết: “Với người thầy thuốc không chỉ đòi hỏi tay nghề giỏi mà cần có y đức trong sáng. Vì vậy, tôi yêu cầu các y sĩ, bác sĩ trong khoa phải luôn gần gũi, thái độ thân thiện với người bệnh, coi người bệnh như người thân trong gia đình để khám và điều trị. Kết quả, số người đến khám, điều trị tại khoa ngày càng tăng; bệnh nhân cũng rất hài lòng sau khi được các thầy thuốc trong khoa điều trị”.

Để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài của anh đang ứng dụng rộng rãi vào quá trình chẩn đoán bệnh tại Bệnh viện Quân y 7 và được Bộ tư lệnh Quân khu 3 biểu dương, khen thưởng. Nhận xét về Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh, Đại tá, TS Đặng Vũ Hải, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7 khẳng định: “Dù ở vị trí công tác nào, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; đã đề xuất được nhiều giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh tại khoa và bệnh viện”.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG