leftcenterrightdel

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử thành phố Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước đến lãnh đạo quận Liên Chiểu.

Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước là “căn cứ lõm” gồm 71 gia đình sinh sống trong 64 ngôi nhà, nhưng có đến 46 căn hầm bí mật nuôi giấu, che chở, bảo vệ cho các đặc khu ủy viên Quảng Đà, bí thư quận Nhì qua các thời kỳ. Các trận đánh xuất phát từ Hồng Phước trở thành những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng và nghệ thuật chiến tranh nhân dân của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng.

Ngày 26-4-2018, Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Với những giá trị lịch sử tiêu biểu trên, UBND TP Đà Nẵng đã xếp hạng Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước là Di tích lịch sử cấp thành phố, theo quyết định số 1478/QĐ-UBND ngày 5-4-2019.

Tin, ảnh: KIM NGÂN