Trao đổi với bà con địa phương khi đến thăm, Thượng tá Đặng Quang Dũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, quốc phòng kết hợp với kinh tế, binh đoàn còn tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác dân vận, tham gia xóa đói giảm nghèo cho bà con các dân tộc trên địa bàn vùng biên giới.

leftcenterrightdel
Cán bộ Binh đoàn 15 hỗ trợ gạo cho bà con dân tộc thiểu số. 

Được biết, toàn bộ số gạo và số tiền trên được Binh đoàn 15 trích từ quỹ an sinh xã hội và cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị tự nguyện đóng góp để giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới mùa giáp hạt khó khăn.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của bà con khi nhận được gạo của bộ đội hỗ trợ.

Đặc biệt Binh đoàn 15 còn chỉ đạo, triển khai Công ty 72, 78, 716…khảo sát, kiểm tra, tiến hành khai hoang hơn 30 ha đất trồng lúa nước, hỗ trợ giống, phân bón và hướng dẫn người dân địa phương trồng lúa, bỏ phân, làm cỏ, thu hoạch, rồi cấp luôn cho người dân. Việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 15 đã giúp bà con vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác của Binh đoàn 15 đến thăm, hỗ trợ gạo cho bà con vùng biên giới Gia Lai. 

Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND xã Ia Mơ (Chư Prông) đã cảm ơn Binh đoàn 15 thường xuyên quan tâm đến cuộc sống của bà con trên vùng biên giới. Những việc làm thiệt thực, nghĩa tình trên thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nói chung, Binh đoàn 15 nói riêng.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI