leftcenterrightdel
Phạm Tiến Kiên và Đoàn Thị Hoài ngày nên duyên. Ảnh do nhân vật cung cấp

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 2-2010, trong một lần đi tranh thủ, Phạm Tiến Kiên chuyển đồ giúp người nhà đến địa chỉ ở gần Trường THCS Ngọc Kỳ. Không biết có phải “duyên trời định” hay không mà bất chợt lúc ấy, anh bắt gặp một cô gái trẻ đang ướt đẫm mồ hôi đẩy xe gắn máy gần khu vực cổng trường. Thấy vậy, như một phản xạ tự nhiên của người lính Cụ Hồ, anh vội chạy lại dắt xe giúp cô gái. Xe gắn máy của cô không may bị thủng săm, hai bên đường không có cửa hiệu sửa chữa nào và cũng không biết ai để gửi, trong khi cô phải đến trường gấp vì sắp đến giờ lên lớp. Cô giáo trẻ là giáo viên bộ môn Toán-Tin của Trường THCS Ngọc Kỳ vội nói lời cảm ơn với chàng sĩ quan trẻ, rồi hai người chia tay khi đã trao nhau số điện thoại.

Trở về đơn vị công tác, Phạm Tiến Kiên không sao quên được cô gái với mái tóc đen huyền, nụ cười duyên cùng buổi gặp gỡ đầy ấn tượng ngày hôm ấy. Một tuần sau, anh mạnh dạn gọi điện thoại trò chuyện cùng Hoài. Rồi cứ thế, anh kể cho nàng nghe về những buồn vui trong quân ngũ. Những dòng tin nhắn của hai người ngày một dài và cuộc sống bộ đội ngày càng hiện rõ trong tâm trí cô giáo trẻ; còn trái tim chàng sĩ quan cứ rộn ràng. Anh thêm yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị...

Đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm 2011, anh ngỏ lời cưới nàng làm vợ. Lễ thành hôn của đôi bạn trẻ diễn ra đầm ấm cùng những lời chúc phúc tốt đẹp của bạn bè, gia đình và anh em trong đơn vị. Đến tận bây giờ, khi đã có hai người con xinh xắn nhưng khi nhắc lại kỷ niệm lần đầu gặp gỡ, cô giáo Đoàn Thị Hoài vẫn thầm cảm ơn anh bộ đội gần nhà đã giúp mình tìm thấy tình yêu, hạnh phúc.

ĐÀO HIỆP