Với chị Nhung, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, là món quà ý nghĩa “cho đi mà không cần nhận lại” sẽ giúp nhiều người có cơ hội giành lại sự sống. Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu, chị Nhung tâm sự: “Đó là vào tháng 2-2006, sau khi thông tin kêu gọi hiến máu tình nguyện qua đài radio, tôi đã chủ động đến Bệnh viện Việt Đức đăng ký tham gia. Lần đầu tiên hiến máu, tôi cũng có chút lo lắng. Nhưng sau lần hiến máu đó, nhận thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tôi tiếp tục hiến máu thêm nhiều lần nữa. Mỗi lần như vậy, tôi cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội”.

Đều đặn hàng năm, chị Nhung đều tích cực tham gia hiến máu từ 2 - 3 lần nhưng không cố định một điểm hiến máu. Trụ sở chính của TECAPRO đứng chân tại TP Hồ Chí Minh và do đặc thù công việc phải di chuyển ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam nên khi gặp điều kiện phù hợp, chị tham gia hiến máu. 34 tuổi đời nhưng chị Nhung đã có số lần hiến máu tình nguyện rất lớn. Không chỉ tình nguyện hiến máu, chị còn là tuyên truyền viên tích cực, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân, gia đình cùng tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do TECAPRO hoặc bệnh viện, cơ quan chức năng tổ chức.

leftcenterrightdel
Chị Phùng Thị Minh Nhung tham gia hiến máu tình nguyện đầu tháng 4-2021 vừa qua tại TECAPRO.

Công tác tại Chi nhánh Hà Nội của TECAPRO từ tháng 11-2011, chị Nhung đã trải qua nhiều vị trí như nhân viên hỗ trợ kinh doanh, nhân viên hành chính… Ở cương vị nào, chị cũng phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, sự toàn tâm toàn ý, tâm huyết, cẩn thận với nhiệm vụ được giao. Từ năm 2015, chị được bố trí là nhân viên Quản lý dự án, triển khai các hợp đồng của Chi nhánh Hà Nội. Ở vị trí này, chị luôn được sự tín nhiệm của thủ trưởng cấp trên và được đánh giá cao trong quá trình triển khai các hợp đồng, quản lý các dự án, bảo đảm luôn đúng theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, góp phần vào thực hiện thắng lợi các hoạt động sản xuất, kinh doanh của chi nhánh.

Nhận xét về chị Nhung, chị Phan Thị Thìn, Phụ trách phòng Hỗ trợ Kinh doanh, Chi nhánh Hà Nội cho biết: “Trong công việc, chị Phùng Thị Minh Nhung luôn chủ động, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, phương pháp làm việc khoa học, đúng nguyên tắc. Bên cạnh đó, chị có lối sống giản dị, hòa đồng, luôn yêu thương, sẵn sàng hỗ trợ mọi người xung quanh. Chị là một điển hình tiêu biểu về phong trào hiến máu tình nguyện ở chi nhánh, trở thành tấm gương sáng trong toàn công ty. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của chị Nhung đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện ở đơn vị”.

Với những cống hiến tích cực thời gian qua, chị Phùng Thị Minh Nhung đã được cấp trên tặng bằng khen, khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến”… nhiều năm liền. Với trách nhiệm là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở phía Bắc, chị luôn chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần phát huy vai trò, tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị

Bài và ảnh: KHÁNH PHƯƠNG