leftcenterrightdel

Hội Phụ nữ Cục kỹ thuật Binh chủng thực hiện món ăn.

Mỗi đội dự thi nấu một mâm cơm cho gia đình ngày cuối tuần theo thực đơn đã được Ban tổ chức lên sẵn với kinh phí khống chế 2 triệu đồng/mâm/10 người (không tính tiền gạo và gia vị). Nội dung thi được tính điểm theo hai phần: Trình bày mâm cơm hoàn chỉnh và thuyết minh trình bày ý tưởng của mâm cơm đó. Thời gian hoàn chỉnh mâm cơm gồm nấu, trang trí và trưng bày trong khoảng thời gian 120 phút.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ nhiệm chính trị Tổng cục Kỹ thuật nhấn mạnh: Với chủ đề “Bữa cơm sum họp gia đình ngày cuối tuần” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng là dịp để chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tài năng, thiên chức của người “giữ lửa” tổ ấm trong gia đình. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam; là dịp để động viên cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực quan tâm, chia sẻ công việc nội trợ, chung tay xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

leftcenterrightdel

Các đầu bếp của Hội phụ nữ Cục Chính trị đang chuẩn bị các món ăn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật thăm, động viên các đội trong quá trình triển khai thực hiện phần thi của mình.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Tổng cục Kỹ thuật và Ban giám khảo chấm, đánh giá chất lượng mâm cơm của đội thi.

Sau 120 phút, cả 8 đội đã hoàn thành nội dung hội thi đề ra. Theo đánh giá của Ban tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng cùng thái độ nghiêm túc, các đội đã chế biến những món ăn ngon, phù hợp, cân đối thực phẩm, đảm bảo số lượng thực đơn theo đúng yêu cầu. Thực phẩm được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon. Phần sơ chế đảm bảo vệ sinh an toàn, chất lượng các món ăn tương đối đồng đều, có hương vị đặc trưng; trình bày mâm cơm đẹp về hình thức, có tính thẩm mỹ cao; chất lượng trong từng món ăn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 3 giải nhất gồm Hội Phụ nữ Cơ quan Cục kỹ thuật Binh chủng; Hội Phụ nữ Cục Chính trị và Hội Phụ nữ Cơ quan Cục Xe máy.

Tin, ảnh: KIM ANH