Ngôi nhà được hoàn thành sau gần 1 tháng thi công có hình thức cấp 4 theo tiêu chuẩn “3 cứng”: Nền cứng, khung cứng và mái cứng. Ngôi nhà có diện tích sử dụng 32m2 với tổng giá trị 75 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Điện lực Gia Lai còn hỗ trợ lắp đặt điện chiếu sáng và tặng nhiều vật dụng sinh hoạt có giá trị cho gia đình như: Ti vi, bàn ghế inox. Tất cả số tiền này được trích từ Quỹ tương trợ xã hội do cán bộ, công nhân viên trong công ty đóng góp.

leftcenterrightdel
Công ty Điện lực Gia Lai bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Siu Thuông. 

Ông Siu Thuông thuộc diện hộ nghèo của xã Ia Tôr, có hoàn cảnh khó khăn. Thu nhập chủ yếu từ nghề nông và làm thuê, lại nuôi 3 con nhỏ thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà cũ của ông tạm bợ, dột nát nhưng gia đình không có khả năng tu sửa hay làm mới. Vì vậy, ngôi nhà mới do Công ty Điện lực Gia Lai xây tặng là món quà lớn đối với gia đình, giúp mọi người yên tâm tư tưởng, tích cực lao động, sản xuất để vượt qua khó khăn.

Được biết, đây là 1 trong 26 ngôi nhà nằm trong Chương trình “Mái ấm biên cương” do Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gai Lai phát động để xây tặng đồng bào huyện biên giới Chư Prông.

Chương trình “Mái ấm biên cương” đặt mục tiêu mỗi năm xây dựng từ 30 ngôi nhà trở lên để tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Riêng năm 2021, Đảng ủy Khối đã vận động các tổ chức cơ sở Đảng đóng góp kinh phí xây dựng 34 ngôi nhà và ưu tiên cho huyện biên giới Chư Prông 26 ngôi nhà.

Tin, ảnh: CÔNG HIỀN