Công trình đường “Tình nghĩa quân-dân” có chiều dài 63m, rộng 3,5m, được bê tông hóa, hai bên trồng hoa, cây cảnh, phía trước có cổng chào, biển lưu niệm với tổng kinh phí 155 triệu đồng trích từ quỹ tăng gia sản xuất của Bộ CHQS tỉnh và vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình. 

Căn nhà “Tình nghĩa quân dân” được trao tặng gia đình anh Nguyễn Văn Phú, sinh năm 1984, là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà cấp 4 được xây dựng trên nền đất của gia đình, có diện tích 80m2, được thiết kế gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và công trình phụ với tổng kinh phí xây dựng 190 triệu đồng; trong đó, Bộ CHQS tỉnh vận động Công ty TNHH MTV Đông Hải hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp. Dịp này, đại diện các đơn vị và chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu để ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Đại diện đơn vị tài trợ trao quà tặng gia đình anh Nguyễn Văn Phú.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của LLVT tỉnh đối với nhân dân địa phương nói chung và đồng bào tôn giáo nói riêng, góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, củng cố vững chắc thế trận lòng dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: KIM LOAN