QĐND - “Ngày đó, thấy em vừa học vừa làm thêm vất vả, tôi mạnh dạn gửi tặng món quà chú hề ngộ nghĩnh do chính tay mình làm kèm lời nhắn: "Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc em nhé!". Cũng từ lần đó, em để ý đến tôi nhiều hơn. Qua 4 năm yêu nhau, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng”-Đó là tâm sự của Trung úy Phan Anh Tuấn, Trưởng ban Hậu cần, Kho KT789, Cục Kỹ thuật Binh chủng, Tổng cục Kỹ thuật, khi kể về chuyện tình yêu của mình với vợ là Nguyễn Thị Nga.

Trung úy Phan Anh Tuấn và vợ. Ảnh do nhân vật cung cấp

Tuấn và Nga có cơ duyên học chung ở Học viện Hậu cần. Tuấn là học viên năm thứ ba, Khoa Quân nhu, còn Nga học năm thứ nhất, ngành kế toán, hệ dân sự. Để có tiền trang trải cho việc học, Nga nhận phụ việc tại căng tin của trường. Một lần, Tuấn cùng bạn xuống căng tin uống nước và trong lần nói chuyện đầu tiên, anh đã cảm mến Nga-cô gái xinh xắn, nhanh nhẹn, chịu thương chịu khó. Tình cờ ngày hôm sau, đôi bạn trẻ lại gặp nhau trên thư viện. Cả hai có dịp chuyện trò, chia sẻ với nhau những khó khăn trong học tập và vui buồn trong cuộc sống. Thế rồi, từ món quà ý nghĩa tới những buổi tranh thủ xuống căng tin, những lần ôn bài, mượn sách... đã giúp Tuấn và Nga ngày càng hiểu nhau. Tình cảm cứ vậy mà lớn dần theo năm tháng.

Năm 2009, Tuấn tốt nghiệp ra trường, về công tác tại Kho KT789. Lúc này, khoảng cách địa lý cũng không làm vơi đi tình cảm nồng nàn giữa hai người. Thế nhưng, chuyện không may ập đến với họ. Tháng 2-2012, căn bệnh viêm tủy thị thần kinh khiến hai mắt Tuấn không nhìn thấy được. Tuấn phải nghỉ công tác và nằm điều trị dài ngày ở Bệnh viện Mắt Trung ương, rồi qua Bệnh viện Bạch Mai, Viện Y học cổ truyền Quân đội, nhiều lúc tưởng rằng khó có thể vượt qua. Nhưng bằng nghị lực của bản thân, sự động viên, chăm sóc tận tình của Nga, sau 8 tháng điều trị, “phép màu” xuất hiện với sự vui mừng của cả gia đình, đôi mắt anh đã bình thường trở lại.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, tình yêu của Tuấn và Nga ngày càng bền chặt. Tháng 11-2012, đôi bạn trẻ quyết định “về chung một nhà”. Đến nay, tổ ấm của họ đã có thêm thành viên mới là bé Phan Trung Nghĩa ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Dù xa cách, vất vả nhưng nhờ có niềm tin, yêu thương và chia sẻ, tổ ấm ấy vẫn luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

THU THỦY