Xúc động khi được bộ đội đến thăm và tặng quà cho người dân địa phương, đồng chí Bùi Văn Phụng, Bí thư Đảng ủy xã Ia Piơr (Chư Prông) thông báo với bà con, năm nào cũng vậy cứ đến mùa giáp hạt (từ tháng 5 đến tháng 8) khi hạt lúa trong bồ của người dân vơi dần, cuộc sống của bà con vùng biên giới gặp khó khăn, thì cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động của Binh đoàn 15 nói chung, Trung đoàn KTQP 710 nói riêng đã đến thăm, động viên và hỗ trợ gạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con. "Đây là việc làm thực sự ý nghĩa, thiết thực giúp bà con vượt qua khó khăn, để lại trong lòng người dân vùng biên giới những tình cảm sâu sắc. Cái bụng dân no, cái bệnh tật không còn, cuộc sống của bà con ổn định là nhờ công ơn của Bộ đội Cụ Hồ", đồng chí Bùi Văn Phụng, Bí thư Đảng ủy xã Ia Piơr nói.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác của Trung đoàn KT-QP 710 đến thăm và hỗ trợ gạo cho người dân vùng biên giới.

Đến thăm, động viên và hỗ trợ gạo cho bà con giảm bớt khó khăn mùa giáp hạt, đoàn cán bộ Trung đoàn KT-QP 710 còn kết hợp tuyên truyền vận động bà con địa phương chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; tham gia và chung tay phòng, chống hiệu quả dịch bệnh bạch hầu và dịch Covid-19 với những biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế, như giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

leftcenterrightdel
 Niềm vui của bà con khi được bộ đội hỗ trợ gạo.

Trung tá Thái Bá Mão, Chính ủy Trung đoàn KT-QP 710 cho biết: “Mặc dù còn đó những khó khăn nhất định, nhưng kiên quyết không để cho dân đói khổ trong thời gian chuyển mùa giáp hạt, Đảng ủy- chỉ huy đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để mua gạo và các loại thực phẩm thiết yếu khác tiếp sức cho bà con. Cùng với đó đơn vị tích cực đưa diện tích vườn cây vào khai thác, tuyển dụng và giải quyết việc làm cho 60 lao động, là con em bà con DTTS địa phương; phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người dân".

leftcenterrightdel
Gạo của bộ đội đã đến với người dân vùng biên giới mùa giáp hạt 

leftcenterrightdel
 Có gạo bộ đội hỗ trợ rồi, vui cái bụng quá

Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị đứng chân trên địa bàn, nhằm tri ân và giúp bà con vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI