leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ. 

Tham dự buổi lễ có Đại tá Phạm Quốc Hóa, Phó chính ủy Quân đoàn 1; Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương.

Ngôi nhà mái bằng, một tầng, bê tông cốt thép kiên cố trên diện tích khoảng 120m2, tổng trị giá 500 triệu đồng, trong đó Báo QĐND hỗ trợ 150 triệu đồng; số còn lại do gia đình, dòng họ quyên góp hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Anh Tuấn trao quyết định sử dụng ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Xuân Tròn. 

Báo QĐND và Quân đoàn 1 tuy có 2 nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng chung một tấm lòng của Bộ đội Cụ Hồ. Trong những năm vừa qua, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 cùng Báo QĐND trên cơ sở tình cảm, kết nghĩa giữa hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng những ngôi nhà chính sách, nhà đồng đội tới đồng đội các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đóng quân…

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Tuấn đã trao quyết định sử dụng ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Tròn và khẳng định: Trong nhiều năm qua, ngoài nhiệm vụ chính trị, Báo QĐND còn là cầu nối ý nghĩa trong rất nhiều hoạt động an sinh xã hội. Trung bình mỗi năm Báo huy động, quyên góp 3-5 tỷ đồng cho các chương trình thiện nguyện, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời nhấn mạnh: Đối với chương trình "Nghĩa tình với miền Trung", chúng tôi nâng mức hỗ trợ mỗi ngôi nhà lên 150 triệu đồng, quá trình thi công bảo đảm 3 cứng: Nền cứng, tường cứng và mái cứng, có như vậy mới bảo đảm cho người dân miền Trung vượt qua sự khắc nghiệt bất thường của khí hậu thời tiết. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục có thêm nhiều hoạt động sẻ chia, nghĩa tình, thiết thực…

leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Quốc Hóa tặng quà gia đình ông Nguyễn Xuân Tròn. 

leftcenterrightdel
Vợ chồng ông Tròn phấn khởi trong căn nhà mới. 

Riêng năm 2020, Báo QĐND đã tổ chức huy động hơn 7 tỷ đồng tài trợ các hoạt động từ thiện, trong đó đặc biệt chương trình "Nghĩa tình với miền Trung" đã huy động hơn 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn 150 triệu đồng. Ngôi nhà tình nghĩa trao tặng gia đình ông Nguyễn Xuân Tròn nằm trong chương trình "Nghĩa tình với miền Trung" do Báo QĐND phát động, được Tập đoàn Novaland tài trợ kinh phí và thông qua kết nối thực hiện của Quân đoàn 1 về với địa bàn chiến trường xưa.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Tròn. 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Báo QĐND, Quân đoàn 1 và Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà, vật dụng sinh hoạt ý nghĩa để trợ giúp ông Nguyễn Xuân Tròn sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp sức người, sức của, xây dựng địa phương ngày một giàu mạnh. 

Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH