Đại Phạm là xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Hạ Hòa. Nơi đây được biết đến là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, hậu phương kiên cường vững chắc trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Năm 1997, Đại Phạm vinh dự được đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử văn hoá chiến khu 10. Năm 2000, Đại Phạm được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Bởi vậy Đại Phạm cũng là xã có nhiều đối tượng chính sách.

leftcenterrightdel
Đại tá Phùng Kim Lân trao quà tặng các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Những năm qua, xã Đại Phạm đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thay mặt các đơn vị đồng hành, Đại tá Phùng Kim Lân đã trao 63 suất quà tặng thân nhân các gia đình liệt sĩ, đồng chí thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học trên địa bàn xã.

Quà tặng tuy không lớn nhưng phần nào góp cùng địa phương chăm lo các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, động viên gia đình các đối tượng chính sách tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động này để giáo dục các thế hệ con cháu xã Đại Phạm luôn tự hào về truyền thống quê hương vùng căn cứ địa kháng chiến nổi tiếng của Chiến khu 10 trong giai đoạn toàn quốc kháng chiến 1946-1954.

Tin, ảnh: SONG LINH