leftcenterrightdel
Các đơn vị thực hiện nghi thức trao tặng nhà cho các hộ dân.

Các căn nhà được bàn giao có diện tích từ 60m2 đến 140m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng. Để thực hiện tốt chương trình, Bộ CHQS tỉnh Long An và Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay đồng hành. Trong đó, Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 căn nhà. Công trình nhà ở của người dân có đường giao thông nhựa hóa kết nối với các công trình phúc lợi bảo đảm cho cuộc sống.

Ngoài công trình nhà ở, các hộ dân còn được địa phương bàn giao từ 3.000m2 đến 100.000m2 để canh tác, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và ổn định lâu dài trên biên giới. Dịp này, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao tặng 10 hộ dân 10 con bò giống, 10 bộ bàn ghế và các thiết bị, vật dụng như: tivi, quạt máy, nồi cơm điện cùng 50 phần quà cho hộ gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Bộ CHQS tỉnh Long An thực hiện gắn biển một công trình nhà cho hộ dân.

Thị xã Kiến Tường có đường biên giới dài, vì vậy, xây dựng các công trình điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới góp phần xây dựng tuyến biên giới bình yên, ổn định và phát triển.

Tin và ảnh: XUÂN TRƯỞNG