Tới dự buổi khánh thành nhà tình nghĩa có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCKT; Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó chính ủy TCKT; Thiếu tướng Nguyễn Văn Mỹ, Chủ nhiệm Chính trị TCKT; đại diện lãnh đạo huyện Phúc Thọ, Ban CHQS huyện Phúc Thọ, xã Võng Xuyên. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ. 

Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng và TCKT về việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020, Bộ Tham mưu, TCKT đã có công văn báo cáo, đề nghị và được thủ trưởng TCKT nhất trí hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng cụ Lê Thị Đỏ là vợ liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bộ Tham mưu đã chỉ đạo Trung tâm huấn luyện 334 chủ động liên hệ, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đến thẩm định tình trạng nhà ở và địa điểm xây dựng nhà tình nghĩa tặng cụ Lê Thị Đỏ. Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích 54m2, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch men, tổng kinh phí là 300 triệu đồng, trong đó TCKT hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp và vay mượn của họ hàng, người thân.

Trong quá trình xây dựng, Bộ Tham mưu đã chỉ đạo Trung tâm huấn luyện 334 phối hợp với UBND xã Võng Xuyên và gia đình thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát thi công bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng công trình; đơn vị và gia đình luôn nhận được sự ủng hộ tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng và an toàn.

Phát biểu tại buổi khánh thành, Thiếu tướng Trần Duy Hưng khẳng định: Trong những năm qua, cùng với cả nước và toàn quân, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong TCKT diễn ra sôi nổi, phát triển sâu rộng. Cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ trong Tổng cục đã đóng góp nhiều tỷ đồng và hàng vạn ngày công để xây dựng, sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm, đồ dùng sinh hoạt cho các gia đình có công với cách mạng và quyên góp giúp đỡ đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai, bão lũ. Riêng từ năm 2015 đến nay, TCKT đã hỗ trợ kinh phí xây mới hơn 40 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách. Ngôi nhà tình nghĩa tặng cụ Lê Thị Đỏ là việc làm tiếp nối những hoạt động nêu trên. “Chúng tôi luôn xác định phải cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ đồng bào, trước hết là các đối tượng chính sách, những gia đình người có công với cách mạng và coi đó là bổn phận, đạo lý, nghĩa vụ, trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ trong TCKT để tri ân đồng bào, đồng chí, những người luôn đùm bọc, che chở bộ đội trong kháng chiến cứu nước trước đây cũng như trong xây dựng hòa bình hôm nay”, Thiếu tướng Trần Duy Hưng nhấn mạnh.

Tại chương trình, lãnh đạo TCKT và huyện Phúc Thọ, Ban CHQS huyện, xã Võng Xuyên cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã trao nhiều phần quà tặng cụ Lê Thị Đỏ.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH