Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó chính ủy Tổng cục Kỹ thuật dự và chỉ đạo.

Bà Blă, người dân tộc Ba Na, ở làng Alao (xã Lơ Pang) năm nay đã gần 80 tuổi, thường xuyên đau ốm, nhưng không có điều kiện đi khám ở các bệnh viện lớn. Nghe tin bác sĩ quân y của Tổng cục Kỹ thuật với trang thiết bị y tế hiện đại về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân thì bà mừng lắm và có mặt từ rất sớm. “Già được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe rồi, cho rất nhiều thuốc và căn dặn chu đáo loại thuốc nào uống trước khi ăn, loại nào uống sau khi ăn. Bác sĩ cũng căn dặn và hướng dẫn già cách ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh, mắc màn khi ngủ để phòng, chống dịch sốt xuất huyết”, bà Blă chia sẻ.

leftcenterrightdel
Bác sĩ của Tổng cục Kỹ thuật siêu âm chẩn đoán bệnh cho người dân.

Không chỉ có bà Blă mà hơn 500 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Lơ Pang cũng có niềm vui được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí. Nhân dịp này, đơn vị cũng tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà là 135.000.000 đồng.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Lơ Pang được tiến hành đến hết ngày 27-6. Được biết, đây là đợt thứ 3, trong 6 đợt của năm 2020, Tổng cục Kỹ thuật tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho nhân dân. Qua đó, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tin, ảnh: LÊ MẠNH QUYỀN