Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kiền, Phó chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam cho biết: Gần 10 năm đi vào hoạt động, hội đã vận động các nhà hảo tâm trong cả nước, cùng sự chung tay góp sức của các hội viên đã xây dựng hơn 2.400 ngôi nhà tình nghĩa, tặng các hội viên có hoàn cảnh khó khăn hơn 3.000 sổ tiết kiệm, hàng nghìn chăn ấm cùng hàng vạn hiện vật với trị giá hơn 200 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình ngay tại buổi lễ.

Thiếu tướng Hoàng Kiền cho biết thêm, theo thống kê đầu năm 2019, Hội Trường Sơn Việt Nam trong cả nước còn hơn 2.500 hội viên có hoàn cảnh khó khăn về cuộc sống và nhà ở cần được quan tâm hỗ trợ, đặt ra nhu cầu một nguồn lực rất lớn cho công tác tình nghĩa Trường Sơn. Từ yêu cầu thực tế trên, Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký văn bản ghi nhớ phối hợp các hoạt động, trong đó mở ra chương trình nhắn tin với chủ đề “Tri ân chiến sĩ Trường Sơn” từ năm 2018. Năm nay là năm thứ 3 chương trình được phát động. Đây là kênh huy động kinh phí vừa là kênh tuyên truyền về hoạt động của Hội TSVN rất ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, hội có thêm nguồn lực để chăm lo công tác tình nghĩa Trường Sơn, một trong hai hoạt động quan trọng của hội. Chương trình sẽ được triển khai hàng năm và lâu dài.

leftcenterrightdel
Đại diện Công ty Cổ phần Vạn Xuân tại Đà Nẵng (bên trái) ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình.

Theo đó, thời gian Chương trình nhắn tin “Tri ân chiến sĩ Trường Sơn” năm 2020 bắt đầu từ ngày 27-7 đến 24-9-2020. Người ủng hộ soạn tin nhắn với cú pháp: TS gửi về tổng đài 1404. Mỗi tin nhắn gửi về tổng đài có giá trị ủng hộ là 20.000 đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm có thể ủng hộ qua các hình thức: chuyển khoản, bằng tiền mặt, hiện vật. Các hình thức này sẽ kết thúc vào ngày 31-12-2020.

leftcenterrightdel
Hội Trường Sơn Việt Nam trao quà tặng gia đình liệt sĩ, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học là cán bộ đang làm việc tại hội.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ trực tiếp của các tập thể, hội viên với tổng số tiền hơn 448 triệu đồng; Hội Trường Sơn Việt Nam cũng đã trao quà tặng gia đình liệt sĩ, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học là cán bộ đang làm việc tại hội.

Tin, ảnh: LA DUY