Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020).

Đợt khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí năm nay, Sư đoàn 301 đã lựa chọn, huy động đông đảo đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cùng với nhiều trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, như: Máy đo khúc xạ, máy siêu âm màu 4D, máy điện tim, đo huyết áp, test nhanh đường huyết… để phục vụ yêu cầu khám, chữa bệnh tốt nhất.

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Sư đoàn khám chữa bệnh và tư vấn cho các đối tượng chính sách. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó chính ủy Sư đoàn 301 khẳng định: "Trong những năm qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, Sư đoàn 301 luôn nhận thức sâu sắc phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động thiết thực, để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Thông qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn lòng yêu nước, phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, truyền thống tốt đẹp gắn bó, đoàn kết máu thịt với nhân dân của quân đội anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

leftcenterrightdel
Cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách sau khi khám bệnh. 

Sau phát biểu khai mạc, cán bộ, y bác sĩ của Sư đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 190 đối tượng chính sách và nhân dân. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, các y, bác sĩ của Sư đoàn còn tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu là những căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng.

Cùng với tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, dịp này, Sư đoàn 301 đã trao tặng 3 suất quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN TUÂN