Sư đoàn 5 trải qua gần 54 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, được Đảng, Nhà nước 2 lần trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND và nhiều phần thưởng cao quý khác; đã có 24 tập thể, 21 cá nhân được tuyên dương Anh hùng LLVTND; có trên 43.000 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tổng số quân nhân mất tin, mất tích hiện nay Sư đoàn còn lưu trữ được các thời kỳ là 2.869 trường hợp.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc.

Công tác xác nhận, giải quyết chính sách đối với quân nhân mất tin, mất tích được đơn vị thực hiện đúng quy định. Chủ động phối hợp với 63 tỉnh, thành phố hoàn thiện danh sách liệt sĩ, quân nhân từ trần, mất tin, mất tích trong chiến tranh; đến nay Sư đoàn đã nhận được phúc đáp của 36 tỉnh, thành phố hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ theo hướng dẫn của trên.

Theo đánh giá của đoàn công tác, công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ quân nhân nói chung và hồ sơ quân nhân mất tin, mất tích nói riêng được người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp Sư đoàn 5 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Đội ngũ cán bộ  làm công tác chuyên môn phát huy vai trò trách nhiệm làm tốt công tác tham mưu trong quản lý đối tượng, hồ sơ quân nhân mất tin, mất tích trong chiến tranh được cập nhật trong máy tính bảo đảm thuận tiện cho công tác rà soát, cập nhật, cung cấp thông tin.

Tin, ảnh: LÊ THUẬN