Trong tiếng nhạc xuân du dương, chị em vừa trò chuyện vừa khéo léo cắm hoa trang trí Tết; gói, nấu bánh chưng, chế biến bữa ăn tất niên; vui văn nghệ… Nét mặt ai cũng hồ hởi vui tươi, họ cùng chung tay làm cho không khí thêm rộn ràng, ấm áp. 

leftcenterrightdel
Chị em Hội Phụ nữ Đoàn An điều dưỡng 28 (Cục Chính trị Quân khu 7) vui trang trí hoa mai ngày Tết.

Cảm ơn đơn vị đã tổ chức bữa cơm tất niên, chị Nguyễn Thị Xuân, công nhân viên đoàn bày tỏ, bữa cơm tất niên cũng là lúc chúng tôi trao đổi, chia sẻ, động viên nhau, mở lòng mình, nên chúng tôi rất phấn khởi. 

Thượng tá Phan Thanh Khôi, Chính trị viên Đoàn An điều dưỡng 28 cho biết: Bữa cơm tất niên như lời gửi cảm ơn của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đến mọi cán bộ, công nhân viên trong năm 2019 đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đây cũng là dịp để mọi người trao đổi, chia sẻ, giao lưu, qua đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần hội viên; đồng thời lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cũng nắm được tâm tư, nguyện vọng của mọi người từ đó có nội dung, biện pháp sát đúng trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Đặc thù Đoàn An điều dưỡng 28 chủ yếu là nữ nhân viên, nhiều chị em hoàn cảnh khó khăn. Công việc chính là làm làm phòng, phục vụ đón tiếp khách, chăm sóc sức khỏe cán bộ, thương binh đến nghỉ dưỡng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy đơn vị phát huy tốt vai trò Hội phụ nữ cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong dịp Tết Canh Tý, cán bộ, hội viên sôi nổi tham gia các hoạt động: Thi tìm hiểu truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2020); thi cắm hoa; gói, nấu bánh chưng; thi nấu bữa ăn ngày Tết; hái hoa dân chủ; giao lưu văn hóa, văn nghệ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên, có hoàn cảnh khó khăn… Tết này, ngoài chế độ tiêu chuẩn của cấp trên, đơn vị còn tặng quà mỗi cán bộ, công nhân viên 5 triệu đồng/người.

Cầm suất quà trên tay, chị Nguyễn Thị Thoa xúc động nói: Cảm ơn chỉ huy đoàn và các chị em đã quan tâm, chia sẻ để gia đình tôi có Tết ấm áp. Đây là nguồn động viên lớn để tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới.  

Tết đoàn viên đã được Đoàn An điều dưỡng 28 tổ chức nhiều năm qua. Đây là một trong kinh nghiệm để đoàn phát huy tốt phẩm chất phụ nữ trong mọi hoạt động, xây dựng tình đoàn kết ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN