Thay mặt đoàn đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang cho biết: Hiện toàn tỉnh có hơn 120.000 NCC với cách mạng đã được công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi, trong đó hơn 15.000 liệt sĩ, hơn 10.500 thương binh, bệnh binh, 1.696 Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt.

Hằng năm, tỉnh vận động hàng chục tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; cha (mẹ) liệt sĩ già yếu, cô đơn... Đến nay, hơn 98% NCC trong tỉnh có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, 100% xã, phường, thị trấn giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và NCC.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, đồng thời thông tin với đoàn đại biểu NCC tỉnh Kiên Giang về hoạt động của các đơn vị trong toàn quân. Đồng chí Cục trưởng Cục Chính sách, TCCT mong muốn sau chuyến đi, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Tin, ảnh: DUY THÀNH