leftcenterrightdel

Người dân được tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại chương trình.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng hành trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện làm theo lời Bác” năm 2019 của TP Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Bệnh viện đã thực hiện khám, cấp thuốc, tặng quà cho hơn 500 lượt người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Ngoài khám tổng quát, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện còn thực hiện một số kỹ thuật về siêu âm, điện tim, đo đường huyết nhanh… cho người dân. Các bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng bệnh trong mùa nắng nóng đang diễn ra, trọng tâm là người già và trẻ nhỏ. Kinh phí thực hiện chương trình gần 100 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho người dân.

Chương trình đã góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng trong chung tay chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Bệnh viện Quân y 175 trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh người thầy thuốc trong quân đội.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG – ĐỨC CHÍNH