leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị NLĐ năm 2020 nêu rõ: Năm 2020, nhà máy đã đẩy mạnh nhiệm vụ sản xuất quốc phòng có nhiều bước phát triển; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật từ các nguồn ngân sách, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn; tiếp tục chủ động nghiên cứu, chế thử sản phẩm để hợp tác xuất khẩu thêm nhiều mặt hàng mới; đồng thời tích cực tìm kiếm các đối tác để xuất khẩu các sản phẩm cơ khí. Ban chấp hành Công đoàn nhà máy cũng đã làm tốt công tác quan tâm đến NLĐ, thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, điều kiện làm việc cho NLĐ được cải thiện, đời sống NLĐ ngày càng được nâng lên. Năm 2020, mặc dù tình hình dịch Covid-19, nhưng nhà máy vẫn đảm bảo thu nhập bình quân cho NLĐ 16 triệu đồng/người/ tháng.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể là: Nhà máy tiếp tục nâng cao chất lượng và đảm bảo tiến độ sản xuất quốc phòng; đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm đạt từ 40% trở lên; duy trì nghiêm kỷ luật công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm; khắc phục triệt để những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hoàn thành đúng tiến độ được giao và bảo đảm an toàn trong lao động. Các chế độ, chính sách cho NLĐ tiếp tục được quan tâm, bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ góp phần để NLĐ yên tâm gắn bó với nhà máy...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Ban Công đoàn quốc phòng và Nhà máy Z111 trao quà tặng cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong nhà máy.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng chúc mừng và biểu dương những thành tích của cán bộ, công nhân viên, NLĐ nhà máy đã đạt được trong năm 2020. Để đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết người lao động năm 2021 đề ra, Phó chính ủy Tổng cục CNQP yêu cầu, năm 2021, Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, trọng tâm là tuyên truyền về kết quả Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; động viên, phát huy vai trò, trách nhiệm, năng động, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, NLĐ của nhà máy khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt 5 khâu quản lý, trong đó chú trọng khâu duy trì hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo thiết thực, hiệu quả; rà soát, sắp xếp lại các dây chuyền thiết bị sản xuất, cải tạo đầu tư bổ sung thiết bị, đổi mới công nghệ; đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm vật tư và các chi phí khác để nâng cao năng lực sản xuất, năng suất lao động, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm; mở rộng nghiên cứu, phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, nhất là thị trường xuất khẩu, sản phẩm truyền thống, có thế mạnh của đơn vị… tạo đủ việc làm cho NLĐ.

Dịp này, Ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và nhà máy trao 26 phần quà và tiền mặt tặng các đối tượng là thân nhân người có công với cách mạng và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt.  

Tin, ảnh: KIM ANH