leftcenterrightdel
Niềm vui của gia đình cựu chiến binh Hoàng Thị Nghì trong căn nhà mới.

Được biết, bà Nghì một mình nuôi con đã nhiều năm do chồng mất sớm. Con trai duy nhất của bà là lao động tự do, thu nhập thiếu ổn định, lại phải thường xuyên lo thuốc thang điều trị căn bệnh thấp khớp cho mẹ nên chẳng tích cóp được là mấy; căn nhà cấp bốn chật hẹp, xây từ năm 1993 đã dột nát từ rất lâu mà chưa có điều kiện sửa sang.

Vừa qua, theo chương trình hỗ trợ 70 triệu đồng của Ban liên lạc tướng lĩnh quê hương Hà Nam, cùng sự giúp đỡ của họ hàng, các đoàn thể, nhân dân và LLVT địa phương, sau hơn hai tháng khởi công xây dựng, CCB Hoàng Thị Nghì đã có căn nhà mới khang trang, kiên cố cùng các công trình phụ trợ bảo đảm tốt cho cuộc sống, sinh hoạt. Ngày khánh thành và bàn giao nhà mới, bà Nghì cảm động, nói: “Tôi thấy mình như trẻ khỏe hẳn ra. Trước đây khi ở nhà cũ, tôi bị thấp khớp, không vận chuyển đồ đạc trong nhà được, nên cứ trời mưa là nhà dột, khổ lắm. Hơn nữa, con trai tôi cũng 27 tuổi rồi, muốn con lấy vợ nhưng nhà thêm người thì không biết ở vào đâu. Giờ được ở nhà mới rộng rãi, kiên cố, mẹ con tôi rất cảm động và biết ơn tình cảm mà các đồng chí, đồng đội dành cho mình!”.

Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó ban liên lạc tướng lĩnh quê hương Hà Nam cho biết, hằng năm, Ban liên lạc đều trích một phần quỹ hoạt động hỗ trợ xây dựng hai căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng CCB gặp khó khăn về nhà ở; mỗi ngôi nhà hỗ trợ 70 triệu đồng. Đó là món quà thực sự ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân những người đồng chí, đồng đội đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng.

Bài và ảnh: ĐOÀN VĂN NAM