Ngay sau khi có giấy phép từ Bộ Thông tin & Truyền thông về việc cho phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), phố đi bộ đường Nguyễn Huệ và trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 26 và 27-11, những khách hàng đầu tiên đã được chính thức trải nghiệm VinaPhone 5G trên máy điện thoại của nhiều hãng, với tốc độ truy cập internet di động lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay. Qua đó, VinaPhone cũng trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Kỹ sư của VNPT đo kiểm mạng VinaPhone 5G.

Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cho biết, các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G sẽ mở cửa đón khách tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới. Với người dùng có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G, nhà mạng này sẽ công bố nhiều ưu đãi hấp dẫn để khách hàng có thể trải nghiệm và sử dụng 5G trong các khu vực đã được VinaPhone phủ sóng 5G.

leftcenterrightdel
 

Những nỗ lực của VinaPhone đang giúp Việt Nam sớm trở thành quốc gia tiếp theo trên thế giới phổ cập mạng 5G. Qua đó, mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực của đất nước như công nghiệp, công nghệ ô tô, y tế, chuyển đổi số… Đặc biệt, bài toán về việc đưa internet đến vùng sâu, vùng xa cũng sẽ được giải quyết, khi tốc độ 5G có thể giúp thay thế internet cáp quang.

Tin, ảnh: VĂN PHONG