Hội thảo có sự tham gia của nhiều diễn giả qua ba hội thảo chuyên đề (sáng) và một phiên toàn thể (chiều) cụ thể, hội thảo tìm lời giải cho bài toán “Khai phóng tiềm năng số” bằng cách thấu hiểu những nhu cầu, kết nối thế mạnh của doanh nghiệp, tổ chức và con người trong thời đại số. Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đây là yếu tố then chốt giúp khai phá và giải phóng sức mạnh để kiến tạo những cơ hội mới.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận về xu hướng dữ liệu tương lai và tác động của dữ liệu số đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những chia sẻ, đóng góp từ chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp hứa hẹn tạo ra đột phá để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực dữ liệu...

leftcenterrightdel
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Đây lần đầu tiên Viettel tổ chức sự kiện riêng về chuyển đổi số với 3 chuyên đề trong buổi sáng về Hạ tầng số, Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn, và chuyên đề ứng dụng triển khai mô hình Bệnh viện thông minh, cùng 1 phiên toàn thể buổi chiều nay với chủ đề “Khai phóng tiềm năng số”, sự kiện có sự quy tụ, tham gia của nhiều diễn giả cấp cao của khu vực cũng như trong nước, là các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu đến từ các Doanh nghiệp BigTech trên thế giới, cũng như các doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công, với hy vọng chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược, xu hướng phát triển và ứng dụng những công nghệ tiên tiến và đặc biệt chia sẻ những bài học thực tiễn của chính Viettel và những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng hy vọng và tin tưởng, thông qua các chia sẻ, trao đổi trong sự kiện hôm nay, các đại biểu có thể tham khảo, có thêm kinh nghiệm để áp dụng và hỗ trợ lẫn nhau trên hành trình chuyển đổi số đầy khó khăn thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thảo. 

Với sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo Xã hội số, cùng đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi và khai phóng các tiềm năng số. Với triết lý "Công nghệ xuất phát từ trái tim", Viettel đã đầu tư bài bản trong nghiên cứu, làm chủ và triển khai nhiều công nghệ cốt lõi,  cam kết mang đến những nền tảng, công nghệ và giải pháp tốt nhất giúp các tổ chức, doanh nghiệp khai phóng tiềm năng số của mình.

"Thông qua sự kiện này, Viettel cam kết và mong muốn tiếp tục được đồng hành lâu dài cùng mọi tổ chức, doanh nghiệp để tìm kiếm và khai phóng các tiềm năng số, mang lại giá trị thực sự cho không chỉ riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp, mà hơn nữa, chúng ta sẽ cùng mang lại các giá trị ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội", ông Tào Đức Thắng nhấn mạnh tại hội thảo.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự sẽ được khám phá và trải nghiệm hệ sinh thái giải pháp số tại khu trưng bày sản phẩm, trình diễn công nghệ của Viettel và tiếp cận các sản phẩm công nghệ tới từ các đối tác của Viettel trên toàn cầu qua sự dẫn dắt đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Vi An.

VĂN PHONG - MAI ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.