Năm nay, nhà trường tuyển sinh 9.896 chỉ tiêu cho 48 ngành/chương trình đào tạo với 4 phương thức xét tuyển. Trường đề ra 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa với 5-10% tổng chỉ tiêu; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 40-60% tổng chỉ tiêu; xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT với 30-40% tổng chỉ tiêu; xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội với 5-10% tổng chỉ tiêu.

leftcenterrightdel

Tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Phenikaa.

Mở cổng xét tuyển sớm của Trường Đại học Phenikaa góp phần lớn vào việc giảm bớt căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Lý do là vì kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn được nhận định là một kỳ thi cam go, mang đến nhiều áp lực hơn cả đối với các bạn học sinh cuối cấp, bởi đây chính là kỳ thi quyết định đến cả cuộc sống và tương lai sau này. Việc nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh sẽ đỡ được phần nào áp lực học tập, giúp các thí sinh có một tâm lý thoải mái, yên tâm ôn thi một cách hiệu quả nhất.

Thí sinh xét tuyển sớm bằng các phương thức sẽ có nhiều lợi thế. Ở đợt đầu, chỉ tiêu các ngành còn nhiều nên cơ hội trúng tuyển sẽ cao. Ngoài ra, các trường đại học có rất nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau tùy vào quy định của mỗi trường. Đối với Trường Đại học Phenikaa, ngoài việc nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.phenikaa-uni.edu.vn/dang-ky.

Bên cạnh đó, nộp hồ sơ sớm còn giúp thí sinh tiếp cận sớm với môi trường học tập, tìm hiểu cặn kẽ hơn các thông tin, chính sách học bổng, đãi ngộ của các trường đại học.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường có giới hạn. Vì vậy, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm, khả năng trúng tuyển càng cao và có cơ hội giành được những suất học bổng. Năm nay, Trường Đại học Phenikaa tiếp tục triển khai Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng với 4 loại học bổng: Học bổng của Chủ tịch tập đoàn (trị giá từ 180 triệu đến hơn 1 tỷ đồng); Học bổng Tài năng (trị giá từ 100 đến 960 triệu đồng); Học bổng Xuất sắc (trị giá từ 50 đến 320 triệu đồng) và Học bổng Chắp cánh tương lai (trị giá từ 25 đến 160 triệu đồng).

Ngoài ra, hằng năm, Trường còn tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh tham gia trao đổi sinh viên tại các trường đại học trong khu vực ASEAN và quốc tế…

Tin, ảnh: NAM TRANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.