Theo Quyết định số 118/VNPT-HĐTV-TCNL ngày 12-7-2021 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng giám đốc tập đoàn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. Trước đó, ngày 8-7-2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ban hành Quyết định số 296/QĐ-UBQLV về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền tổng giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT. Từ tháng 3-2017, ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số của VNPT, đây lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu. Ngày 15-3-2021, ông Huỳnh Quang Liêm đã được Hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT. 

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chúc mừng tân Tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm và bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm của mình, Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT, tạo được sự đoàn kết một lòng, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G và đặc biệt là chuyển đổi số trong các năm tới.

Phát biểu tại lễ nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể. Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 15%/năm, đảm bảo doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ.  

leftcenterrightdel
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. 

Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình để cùng tập thể lãnh đạo tập đoàn, cùng với cán bộ, công nhân viên đưa tập đoàn phát triển mạnh mẽ và bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Tôi cũng nhận thức được rằng, đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình và cũng là thời điểm chuyển mình, giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam”, tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết.

Tin, ảnh: VĂN PHONG - NHƯ QUỲNH